Úc: Băng đảng gốc Phi ẩu đả trước nhà hàng Việt ở St Albans

Úc: Băng đảng gốc Phi ẩu đả trước nhà hàng Việt ở St Albans

Trước con đường đông đúc ở St Albans, một vụ ẩu đả xảy ra giữa một nhóm thanh niên gốc Phi và nhóm người Việt.

Vụ ẩu đả xảy ra trước nhà hàng Sông Hương trên đường Alfrieda ở St Albans, tây Melbourne, một con đường đông đúc với nhiều hàng quán châu Á.

Thông tin cho biết, vụ tấn công khởi nguồn khi những thanh niên này hỏi xin thuốc lá từ nhóm người Việt nhưng bị từ chối.

Cụ thể hôm chủ nhật vừa qua, nhóm thanh niên gốc Phi khoảng 20 – 30 tên, ban đầu đã tiếp cận nhóm người Việt trung niên đang ngồi trước nhà hàng Sông Hương ở St Albans để xin thuốc lá nhưng bị từ chối, và từ đó rắc rối xảy ra.

Theo chia sẻ của Facebook của nickname Chuong Ngo, nhóm thanh niên gốc Phi còn xông vào trong cửa tiệm để cướp túi xách và điện thoại của khách hàng. Vụ ẩu đả khiến một vài người phải nhập viện do bị thương.

Một chia sẻ khác cho hay: “Bọn chúng xông vào trong cửa tiệm, cướp túi xách và điện thoại của người dân đang để trên bàn. Và hôm nay bọn chúng đang ngồi ngay bên ngoài tiệm, không cho khách hàng nào vào bên trong.”

Ngoài ra, một đoạn phim cho thấy những người Việt đã cầm ghế nhựa bên ngoài để chống trả lại nhóm thanh niên gốc Phi.

Khoảng 4h30 chiều ngày 24/12, cảnh sát được gọi tới sau khi nhận báo cáo về vụ ẩu đả.

Daily Mail Australia dẫn lời cảnh sát Victoria cho hay, “vụ ẩu đả xảy ra giữa một người đàn ông 46 tuổi và nhóm thanh niên.

Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất