Úc bắt giữ lượng m a tú y lớn nhất từ trước tới nay tại Tây Úc

Úc bắt giữ lượng m a tú y lớn nhất từ trước tới nay tại Tây Úc

Khoảng 1.2 tấn methamphetamine (m a tú y đá) đã bị thu giữ tại Tây Úc trong vụ bắt giữ lớn nhất lịch sử nước Úc.

Khoảng 1.2 tấn methamphetamine (ma túy đá) đã bị thu giữ tại Tây Úc trong vụ bắt giữ lớn nhất lịch sử nước Úc.

Có 8 người đàn ông đã bị buộc tội trong vụ bắt giữ lượng ma túy trị giá 1.04 tỷ đô chứa trong 1 con tàu ở Geraldton vào hôm thứ Năm.

Con tàu có tên Valkoista đã cập bến ở Bến Geraldton hôm thứ Năm vào khoảng 2h sáng.

Số ma túy này được chất đầy lên một chiếc xe tải màu trắng khoảng 2 tiếng sau đó.

Cảnh sát đã can thiệp khi chiếc xe đang lùi ra khỏi bến tàu và bắt giữ 3 người đàn ông ngồi bên trong: một người đàn ông 33 tuổi ở Nam Sydney, và hai người đàn ông tới từ NSW tuổi lần lượt là 38 và 52.

Thêm 3 người đàn ông khác đã bị bắt giữ trên boong tàu Vakoista – một người đàn ông tới từ Central Coast 45 tuổi và 2 người tới từ Nam Úc lần lượt 48 và 44 tuổi. Sau đó, cảnh sát đã tóm gọn thêm hai người đàn ông tới từ Nam Úc, đều 37 tuổi, tại một khách sạn ở Hillarys, phía bắc Perth vì có liên quan tới vụ việc.

Đặc ủy viên Điều hành của Cảnh sát Liên bang Úc, bà Leanne Close cho biết AFP sẽ cáo buộc những người đàn ông này âm mưu kinh doanh số ma túy này dọc bờ đông nước Úc.

Bà nói trong một tuyên bố: “Những kẻ này đã không tính tới sự phản ứng nhanh nhay, được tính toán từ Nhóm đặc nhiệm về Tội phạm Hình sự có tổ chức Tây Úc, tiến hành dựa trên những điểm mạnh và khả năng của các cơ quan khác nhau tham gia.”

“Sự thành công của hoạt động này là một minh chứng cho sự kiên nhẫn và sự cống hiến của các thanh tra, những người đã làm việc suốt ngày đêm trước lễ Giáng sinh để phá vỡ đường dây ma túy kỷ lục này."

Cảnh sát Liên bang Úc cho biết 59 chiếc túi có chứa khoảng 20kg ma túy mỗi túi đã được thu giữ từ chiếc xe tải và một chiếc túi chứa 20kg ma túy khác được tìm thấy trên tàu.

Vụ thu giữ này vượt qua kỷ lục 903kg ma túy bị thu giữ ở Melbourne đầu năm nay.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo 7News)
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/a/38388033/record-1-2-tonnes-of-meth-seized-in-geraldton-wa/

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất