Úc: Bắt giữ nghi phạm trong vụ án bí ẩn hàng chục năm thông qua podcast

Úc: Bắt giữ nghi phạm trong vụ án bí ẩn hàng chục năm thông qua podcast

Thông qua một podcast nổi tiếng về tộ i phạm, cảnh sát Úc đã bắt giữ được nghi phạm trong vụ án bí ẩn xảy ra năm 1982.

Theo đó, nghi phạm là ông Chris Dawson, 70 tuổi, là chồng của một phụ nữ đã mất tích một cách bí ẩn vào năm 1982.

Chính quyền New South Wales (NSW) cho biết, ông Chris sẽ bị buộc tội giết hại bà Lynette Dawson. Tuy nhiên, ông Dawson phủ nhận việc giết hại vợ mình.

Thông tin được biết, hai người có với nhau 2 đứa con. Ông Dawson kể, vợ mình đã từ bỏ gia đình để đi theo một tổ chức tôn giáo nào đó.

Được biết, hai cuộc điều tra riêng biệt đã đề nghị xét tội giết người cho đối tượng “tình nghi". Nhưng trước đó, các công tố viên cho hay, không có đủ bằng chứng để cáo buộc khi không có bất kì dấu vết nào của bà Dawson từng được tìm thấy.

Sự biến mất của bà Lynettet Dawson thu hút phần đông sự quan tâm bắt nguồn từ một podcast nổi tiếng.

Thậm chí từ đầu năm nay, một cuộc tìm kiếm ở ngôi nhà cũ của gia đình Dawson tại Sydney cũng được tiến hành nhưng không thể đưa ra được bằng chứng mới.  Nhưng sau 3 năm điều tra lại, cảnh sát cho biết đã bắt giữ nghi phạm.

Trước đó vào năm 2003, một cuộc điều tra được tiến hành, ông Dawson - một cựu giáo viên trung học và ngôi sao bóng bầu dục đã có dính líu tới các mối quan hệ tình dục với các sinh viên tuổi teen khi bản thân còn đang kết hôn.

Thậm chí trong những ngày bà Dawson biến mất, một bé gái 16 tuổi đã dọn đến nhà của gia đình họ. Cặp đôi này sau đó kết hôn, nhưng kể từ đó cũng sống ly thân.

Từ tháng 5, hàng triệu người đã nghe Podcast có tên là Teacher’s Pet (Học trò cưng), được sản xuất bởi một nhà báo người Úc.

Kênh tin tức này nhấn mạnh việc xử lý vụng về của cảnh sát đối với vụ án của bà Dawson trong những năm đầu sau khi bà mất tích và thúc giục cảnh sát phải đưa ra lời xin lỗi gần đây.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất