Úc: Bé gái 6 tuổi cùng anh chị ruột mua nhà hơn nửa triệu USD

Úc: Bé gái 6 tuổi cùng anh chị ruột mua nhà hơn nửa triệu USD

Một bé gái 6 tuổi cùng 2 anh chị ruột đã trở thành chủ nhân của một căn nhà trị giá hơn nửa triệu USD tại Úc, bất chấp giá nhà ở đây leo thang nhiều năm gần đây.

Tờ Daily Mail ngày 20-12 đưa tin bé Ruby, Gus và Lucy McLellan mua căn nhà và khu đất xung quanh tại Clyde, một vùng ngoại ô nông thôn cách trung tâm TP Melbourne - Úc khoảng 48 km về phía Đông Nam.

Ba anh chị em nhà McLellan đã cùng nhau góp 2.000 USD tiền tiêu vặt từ mỗi em để mua nhà theo lời khuyên của cha, một nhà đầu tư bất động sản. Ông Cam McLellan (36 tuổi) cho biết ông khuyến khích các con đầu tư vào thị trường bất động sản đang phát triển mạnh của Úc. Tuy nhiên, trước nhất ông vẫn buộc các con làm việc để tiết kiệm và trả tiền đặt cọc.

Căn nhà có giá 671.000 USD và ông McLellan dự đoán giá trị của nó sẽ tăng lên gấp đôi trong vòng 10 năm tới. Ông McLellan là giám đốc kiêm người đồng sáng lập công ty bất động OpenCorp và gần đây là tác giả của một cuốn sách đầu tư.

Ba anh chị em nhà McLellan đã tiết kiệm tiền tiêu vặt bằng cách làm việc nhà. Cuốn sách bán chạy nhất của ông McLellan với tựa đề "My Four Year Old, The Property Investor" được xuất bản lần đầu vào tháng 11-2020 và đã được phát hành lại, dành tặng cho các con của tác giả.

"Nó được viết ra để các con tôi sử dụng khi chúng đủ lớn nên tôi đã vạch ra tất cả các bước cần thiết để tạo ra một danh mục tài sản. Giá của ngôi nhà tại Clyde đã tăng lên 70.000 USD" - ông McLellan nói với 7News.

Gia đình McLellan có kế hoạch giữ ngôi nhà trong một thập kỷ nữa trước khi bán đi vào năm 2032 và chia lợi nhuận. Đây là dấu hiệu mới nhất về thị trường bất động sản ngoài tầm kiểm soát của Úc, gần đây được định giá hơn 9.000 tỉ USD.

Cụ thể, vào đầu tháng 12, Cục Thống kê Úc tiết lộ giá trị của 10,7 triệu căn hộ dân cư của nước này đã tăng 5% (tương đương 487 tỉ USD), lên 9.300 tỉ USD trong quý III-2021.

Giá bất động sản ở Úc trong năm nay (tính tới tháng 11) đã tăng 22,2%, mức tăng thường niên thanh nhất kể từ năm 1989. Các nhà chức trách cho rằng thị trường bất động sản Úc sẽ giảm nhịp trong năm 2022.

Thu Phương
Link nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/uc-be-gai-6-tuoi-cung-anh-chi-ruot-mua-nha-hon-nua-trieu-usd-20211222110715916.htm?fbclid=IwAR1nDsSMSLniBUyo5kk0j9w3oDwmZBl6nYqenfYQcf4E-OKbc0zhlIUpJB4
Không đủ khả năng mua nhà, người trẻ đầu tư vào đâu để đảm bảo tương lai tài chính?

Không đủ khả năng mua nhà, người trẻ đầu tư vào đâu để đảm bảo tương lai tài chính?

Hàng triệu người trẻ sẽ không bao giờ được sở hữu nhà riêng. Với lãi suất ở mức thấp kỷ lục, gửi tiền vào ngân hàng không còn là một lựa chọn hoàn hảo. Vậy giới trẻ có thể bảo vệ tương lai tài chính của mình bằng những cách nào khác?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất