Úc: Bị cáo buộc khoe "của quý" và sà m sỡ nữ đồng nghiệp, cựu tiếp viên hàng không hầu tòa

Úc: Bị cáo buộc khoe 'của quý' và sà m sỡ nữ đồng nghiệp, cựu tiếp viên hàng không hầu tòa

Nữ tiếp viên hàng không cho biết cô đã bị sốc trước hành vi sà m sỡ của nam đồng nghiệp.

Theo ABC, vào tháng 4/2019, John Vatovec, 54 tuổi - khi đó là trưởng nhóm tiếp viên ở khoang phổ thông trên một chiếc Airbus 380 của hãng hàng không Qantas - bị cáo buộc có hành vi khiếm nhã với một nữ đồng nghiệp 21 tuổi trong giờ nghỉ giải lao của chuyến bay từ thành phố Perth tới Melbourne, Úc.

Tại tòa sơ thẩm Perth hôm 24/3, thẩm phán được biết rằng nữ tiếp viên hàng không chưa từng gặp Vatovec trước khi vụ việc xảy ra.

Đưa ra bằng chứng qua đường link video, cô gái kể lại vụ việc. Sau khi phục vụ xong đồ ăn uống cho hành khách, nữ tiếp viên cùng Vatovec  - người được phân công làm cùng ca, nghỉ ngơi tại khu ghế phía sau cabin, nơi có rèm che.

Nữ tiếp viên hàng không cho biết Vatovec bắt đầu có lời lẽ "khiếm nhã" về các nữ đồng nghiệp mà ông này từng làm việc cùng, bao gồm việc mô tả một người có "ngực khủng" và từng "vuốt ve" một số nữ tiếp viên hàng không trong giờ nghỉ.

Cô gái 21 tuổi bắt đầu cảm thấy bất thường và khó chịu về những lời bình phẩm của Vatovec.

Người đàn ông này sau đó được cho là có lời lẽ nhận xét về chính nữ tiếp viên trước khi kéo khóa quần và khoe "của quý".

"Lúc đó, tôi rất sợ và bối rối", cô gái 21 tuổi nói.

Theo lời nữ tiếp viên, nhân lúc cô này đang bối rối, Vatovec đã sờ soạng ngực phải của cô.

"Tôi hoàn toàn sốc và nhớ là đã gạt tay của Vatovec ra khỏi người mình. Tôi gần như 'đứng hình' vì mọi chuyện quá bất ngờ", nữ tiếp viên nói.

"Ông ta hỏi tôi: 'Cô ổn chứ?' và tôi đã trả lời là 'tôi ổn' nhưng không nói gì thêm. Không hiểu sao lúc đó tôi lại trả lời như vậy vì thực tế là tôi không ổn chút nào", nạn nhân nói thêm.

Cô này cho biết, ông Vatovec sau đó còn hỏi: "Cô sẽ không kể chuyện này cho ai chứ?".

Nữ tiếp viên nhanh chóng rời khu vực nghỉ tới khu khác của máy bay và "khóc một mình". Sau đó, cô vào nhà vệ sinh và nhắn tin cho bạn trai - một phi công.

Khi rời khỏi nhà vệ sinh, một nữ đồng nghiệp trông thấy nạn nhân và hỏi lý do vì sao khóc. Nữ tiếp viên hàng không kể lại toàn bộ sự việc cho đồng nghiệp.

Nữ đồng nghiệp khuyên cô nên tố cáo sự việc với người quản lý cấp cao nhất trên máy bay. Sau khi máy bay hạ cánh, nữ tiếp viên xuống khỏi máy bay và gặp quản lý để tố cáo hành vi sàm sỡ của Vatovec với một quản lý và cảnh sát Tây Úc khi quay trở lại Perth.

Ông Vatovec phủ nhận các cáo buộc. Dưới sự kiểm tra chéo từ luật sư của ông này, nữ tiếp viên hàng không phủ nhận việc cô nhắc đến bất cứ điều gì liên quan tới tình dục với ông Vatovec.

Tháng 12/2020, hãng hàng không Qantas của Úc đã đưa ra một thông báo ngay sau khi nhận được tố giác. Một cuộc điều tra nội bộ được thực hiện và ông Vatovec bị sa thải.

Nguyễn Thái
Link nguồn: https://danviet.vn/uc-bi-cao-buoc-khoe-cua-quy-va-sam-so-nu-dong-nghiep-cuu-tiep-vien-hang-khong-hau-toa-50202125320276001.htm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất