ÚC: Bị phạ t nguội vì… đỗ xe mở cửa kính qua đêm

ÚC: Bị phạ t nguội vì… đỗ xe mở cửa kính qua đêm

Một tài xế đã bị phạ t nguội 117 USD vì vô tìn h đỗ xe mở cửa qua đêm.

Chuyện xảy ra ở Sydney, Úc hồi tháng 2-2022. Nhưng phải vài tháng sau, chủ xe mới nhận được thông báo phạt nguội từ cảnh sát với vi phạm rất ít được biết đến.

Người này chia sẻ lên một cộng đồng Facebook địa phương: "Tôi đỗ xe ở đó qua đêm và sáng hôm sau đến lấy. Nhưng mãi đến gần đây, tôi mới nhận được lá thư nhắc nhở về khoản phạt 117 USD, cho tôi một tuần rưỡi để nộp phạt, nếu không sẽ bị phạt thêm 65 USD".

Người này cũng cho biết lý do phạt là để xe "không đảm bảo an toàn" vì mở cửa sổ qua đêm. Nhưng khi lấy xe không có vé phạt nào dán trên kính.

Theo luật định, đỗ xe mà không có người trông coi phải khóa cửa và cửa sổ, nếu không sẽ phải đối mặt với khoản phạt tối đa 2.200 USD. Người lái xe cũng có thể bị phạt vì để quên chìa khóa trong ổ, để nổ máy và không phanh tay. Những quy định này được đưa ra nhằm hạn chế khả năng chiếc xe có thể bị trưng dụng vào mục đích xấu, đặc biệt ở những khu vực nổi tiếng về tội phạm.

Thu Phương
Link nguồn: https://tuoitre.vn/bi-phat-nguoi-vi-do-xe-mo-cua-kinh-qua-dem-20220511171911572.htm?fbclid=IwAR2HuX9-p1htIQZJKXCoDPe_nlP50Di9vAeMwxclu16-mjVlUAPPGuv4Jno
Sydney nâng mức phạt người vi phạm lệnh phong tỏa lên 84 triệu đồng

Sydney nâng mức phạt người vi phạm lệnh phong tỏa lên 84 triệu đồng

Bang New South Wales của Úc gồm thành phố Sydney ngày 14.8 siết chặt quy định phong tỏa ngăn Covid-19, gia tăng mức phạt lên đến 5.000 AUD cho ai vi phạm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất