Úc bùng nổ du lịch công tác bất chấp tìn h hình dịch căng thẳng

Úc bùng nổ du lịch công tác bất chấp tìn h hình dịch căng thẳng

Du lịch công tác đang trở lại mặc dù số trường hợp COVID-19 tăng trên khắp nước Úc.

Hơn 17.000 ca nhiễm mới và 82 ca tử vong đã được công bố chỉ riêng ở NSW và Victoria vào thứ Tư sau hơn một trăm ca tử vong được ghi nhận trên toàn quốc vào ngày hôm trước.

Hiện có hơn 265.000 trường hợp vi rút đang hoạt động trên toàn quốc với hơn 4500 bệnh nhân đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Trong khi đó, công ty quản lý du lịch Corporate Traveller cho biết có một số mẹo quan trọng sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm tiền bạc và những cơn đau đầu do làn sóng Omicron đang diễn ra.

Giám đốc điều hành toàn cầu Tom Walley cho biết: “Mặc dù nó đòi hỏi phải lập kế hoạch tương lai nhiều hơn và có thể là thách thức để điều hướng các lời khuyên y tế cập nhật, nhưng vẫn có những cách để tiếp cận bầu trời một cách liền mạch,”

Ông cho biết việc hiểu rõ các điều khoản của bảo hiểm du lịch, lựa chọn nhân viên gần đây đã phục hồi sau COVID-19 và chuẩn bị sẵn sàng cho khách du lịch dự phòng có thể mang lại sự chắc chắn cho công việc kinh doanh và những người đi du lịch.

Ông cho biết điều quan trọng là phải nhận thức được các yêu cầu và hạn chế của điểm đến.

“Các quy tắc du lịch thay đổi thường xuyên, với mỗi quốc gia và tiểu bang thực hiện các quy tắc riêng của họ.”

"Ví dụ, tình trạng tiêm chủng hoặc xét nghiệm COVID âm tính vẫn được yêu cầu khi nhập cảnh vào một số quốc gia như Hồng Kông và Nhật Bản.”

"Singapore đã tiếp tục yêu cầu những khách du lịch không tiêm phòng phải xuất trình bằng chứng về bảo hiểm y tế COVID 30.000 SGD ($ A31.000)."

Trang web Smartraveller của chính phủ liên bang cho biết mặc dù số lượng tiêm chủng ngày càng tăng, các quốc gia và vùng lãnh thổ vẫn tiếp tục xảy ra dịch bệnh đột ngột.

"Nếu bạn đang cân nhắc đi du lịch nước ngoài, bạn phải hiểu những rủi ro khi nhiễm COVID-19 tại điểm đến của bạn và những tác động tài chính mà điều này có thể có đối với bạn và những người đi cùng bạn,"

"Bạn có thể giảm thiểu nguy cơ trở nên không khỏe bằng cách đảm bảo rằng các mũi tiêm chủng khi đi du lịch của bạn được cập nhật. Điều này bao gồm cả việc tiêm vắc-xin chống lại COVID-19."

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/travel/news/aust-business-travel-is-making-a-comeback/ar-AA10uazl?ocid=EMMX&cvid=ecc030da8f764465b9004706dffe23f0
Khách du lịch đổ xô đến núi lửa đang phun trào để... nướng kẹo, đưa cả trẻ em tới xem dung nham sôi sục

Khách du lịch đổ xô đến núi lửa đang phun trào để... nướng kẹo, đưa cả trẻ em tới xem dung nham sôi sục

Ngọn núi lửa đang hoạt động ở Iceland đang trở thành địa điểm hút khách tham quan khi có người đến đây nướng kẹo dẻo, có người lại đưa cả trẻ em đến xem dung nham sôi sục bất chấp các cảnh báo nguy hiểm của chính quyền, theo New York Post.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất