Úc: Các tiệm mát-xa lành mạnh của người Á trước những yêu cầu tìn h dụ c bện h hoạ n của khách

Úc: Các tiệm mát-xa lành mạnh của người Á trước những yêu cầu tìn h dụ c bện h hoạ n của khách

Những người đàn ông khoe ra “chỗ kín” của mình và yêu cầu “tới bến” đã mặc nhiên trở thành tiêu chuẩn của những nhân viên mát-xa Châu Á, những người cho rằng họ đang ở chung nhóm với những người hoạt động mại dâ m bất hợp pháp.

Những người đàn ông khoe ra “chỗ kín” của mình và yêu cầu “tới bến” đã mặc nhiên trở thành tiêu chuẩn của những nhân viên mát-xa Châu Á, những người cho rằng họ đang ở chung nhóm với những người hoạt động mại dâm bất hợp pháp.

Các chuyên viên trị liệu xoa bóp người Thái Lan và Trung Quốc đã thường xuyên báo cáo về các vụ quấy rối tình dục mặc cho biển báo chỉ rõ rằng ở đây không phục vụ hoạt động mại dâm.

Một tấm biển báo đặt trước tiệm mát-xa 'Yin's Chinese Traditional Massage' có viết: “Hãy giữ nguyên đồ lót của bạn. Các hành vi quấy rối tình dục bằng lời nói hay hành động đều không được dung thứ.”

Chủ cửa hành Chin Chun Li cho biết các tiệm mát-xa bất hợp pháp, thường cung cấp dịch vụ tình dục để kiếm thêm, đã bôi nhọ sự lành mạnh của ngành công nghiệp mát-xa.

Ông chia sẻ: “Sự cạnh tranh căng thẳng tới mức một vài địa điểm có phục vụ thêm một số dịch vụ; họ muốn kiếm thêm tiền, bao gồm cả chủ cửa hàng cũng như nhân viên,” ông nói.

“Tôi có thể sống ở Sydney, kinh doanh và kiếm được rất nhiều tiền,” ông Li nói.

Ông cho biết các tiệm kinh doanh bất hợp pháp phổ biến ở các thành phố tới mức nhiều người Úc giờ đây coi dịch vụ mát-xa không khác gì mại dâm.

Ông đã chuyển doanh nghiệp của mình tới Horsham, vùng ven đô Victoria, để thoát khỏi danh tiếng xấu xí này.

“Tôi chỉ muốn làm mát-xa mà thôi, để giúp những người khác,” ông nói.

“Nếu vai của bạn có vấn đề, tôi có thể chữa nó; bạn vui, tôi cũng vui.”

Tuy nhiên ngay cả ở một thị trấn xa xôi, ông vẫn phải gọi điện cho an ninh để nhờ trợ giúp, khi những người đàn ông vẫn từ chối tin vào biển cảnh báo hoặc chấp nhận rằng các nhân viên sẽ không thực hiện dịch vụ tình dục.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo ABC)
Link nguồn: http://www.abc.net.au/news/2017-12-27/asian-massage-therapists-endure-sexual-harassment/9286272?smid=Page%3A+ABC+News-Facebook_Organic&WT.tsrc=Facebook_Organic&sf177475997=1

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất