Úc cải cách tiền điện t ử

Úc cải cách tiền điện t ử

Bộ trưởng Ngân khố Josh Frydenberg đã công bố "kế hoạch cải cách" thanh toán và tài sản tiền điện t ử mà ông cho biết sẽ đưa Úc lên vị trí dẫn đầu.

"Nó đại diện cho những cải cách quan trọng nhất đối với hệ thống thanh toán của chúng tôi trong 25 năm", ông sẽ nói với Phòng Thương mại Úc-Israel (AICC) vào thứ Tư.

Lĩnh vực công nghệ đã được ước tính sẽ tạo ra sản lượng 167 tỷ đô la và sử dụng hơn 850.000 người Úc.

Với hơn 220 triệu người tham gia, tài sản tiền điện tử toàn cầu hiện trị giá hơn 2 nghìn tỷ đô la Mỹ (A2,8 nghìn tỷ đô la).

"Úc có cơ hội nằm trong số các quốc gia hàng đầu trên thế giới trong việc tận dụng công nghệ mới này", ông sẽ nói, cùng với đồng nghiệp của Đảng Tự do Jane Hume, người nói rằng tiền điện tử "không phải là mốt".

Đầu năm tới, ông dự định bắt đầu các cuộc đàm phán về khuôn khổ cấp phép cho các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số sẽ điều chỉnh việc mua và bán tài sản tiền điện tử và về cơ chế quản lý lưu ký cho các doanh nghiệp nắm giữ tài sản tiền điện tử thay mặt cho người tiêu dùng.

Hoạt động về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán lẻ (CBDC) sẽ bắt đầu với lời khuyên về việc thí điểm trước cuối năm 2022, theo ghi chú bài phát biểu mà AAP thấy.

Ủy ban Thuế sẽ tư vấn về khung chính sách mới để đánh thuế các giao dịch và tài sản kỹ thuật số và báo cáo lại vào cuối năm 2022.

"De-banking" là một vấn đề khác đối với các cá nhân và doanh nghiệp mà thủ quỹ muốn giải quyết. Nó xảy ra khi một ngân hàng từ chối cung cấp một dịch vụ ngân hàng.

Gần một nửa số người Úc hiện thực hiện thanh toán bằng điện thoại di động của họ và COVID-19 đã đẩy nhanh việc sử dụng ví kỹ thuật số.

Khoảng 55 triệu khoản thanh toán không dùng tiền mặt trị giá khoảng 650 tỷ đô la được thực hiện ở Úc mỗi ngày, từ mua sắm trực tuyến đến các gói thanh toán kỹ thuật số đến tài khoản ngân hàng hoặc một lần nhấn và thanh toán cho một ly cà phê.

Các cơ quan quản lý sẽ có nhiệm vụ xem xét phí, tính minh bạch và cạnh tranh trên thị trường.

Đối nghịch với tài chính phi tập trung đang cố gắng giành lại quyền kiểm soát từ các tổ chức, thủ quỹ cho biết việc giám sát tập trung đối với hệ thống thanh toán sẽ mang lại cho chính phủ vai trò lãnh đạo lớn hơn, bao gồm cả quyền lực mới để ông can thiệp.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/treasurer-moves-regulate-cryptocurrency-163043432.html
'Sập bẫy' hacker, nhiều người mất sạch tiền điện tử

'Sập bẫy' hacker, nhiều người mất sạch tiền điện tử

Anh Đức Thọ ở TP HCM mất tiền trong tài khoản sau khi bỗng dưng nhận được số token lạ trị giá gần 10.000 USD.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất