Úc cân nhắc cách ly các phi hành đoàn quốc tế như du khách thông thường

Úc cân nhắc cách ly các phi hành đoàn quốc tế như du khách thông thường

Úc đang cân nhắc cách ly các phi hành đoàn quốc tế đến New South Wales 14 ngày như hành khách thông thường.

Bang đông dân nhất của Úc ngày 16/12 ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên tại địa phương trong gần hai tuần sau khi một nhân viên sân bay xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo hãng tin Reuters, Bộ trưởng Y tế bang New South Wales ông Brad Hazzard thông báo một người đàn ông 45 tuổi phụ trách đưa đón nhân viên các hãng hàng không quốc tế đến sân bay có kết quả dương tính với COVID-19.

Bộ trưởng Hazzard cho biết chính phủ sẽ thảo luận với các hãng hàng không quốc tế trong 48 giờ tới để đề xuất thay đổi các quy tắc kiểm dịch hiện có đối với phi hành đoàn.

“Đề xuất hiện nay là các phi hành đoàn của các hãng hàng không quốc tế đến New South Wales rất có thể sẽ bị yêu cầu cách ly giống như bất kỳ du khách quốc tế nào khác”, nhà chức trách cho hay.

Trước đó, những hành khách trở về từ nước ngoài được yêu cầu cách ly trong 14 ngày song đội ngũ phi hành đoàn không bắt buộc phải cách ly với thời gian như vậy.

Úc phần lớn đã ngăn chặn sự lây lan virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Ca mắc COVID-19 tại địa phương cuối cùng được ghi nhận là vào ngày 3/12, khi một nhân viên tại khu vực cách ly khách sạn ở Sydney xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Kể từ khi đại dịch bắt đầu bùng phát, Úc ghi nhận trên 28.000 ca mắc COVID-19, trong đó có 908 trường hợp tử vong.

Bảo Hà
Link nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/australia-can-nhac-cach-ly-cac-phi-hanh-doan-quoc-te-nhu-du-khach-thong-thuong-20201216101821517.htm
Úc xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên ở khu vực cách ly

Úc xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên ở khu vực cách ly

Tất cả các nhân viên làm việc tại các khu vực cách ly kiểm dịch của bang Queensland sẽ được xét nghiệm Covid-19 hàng tuần và những người không chấp hành quy định sẽ có nguy cơ bị phạt tù 6 tháng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất