Úc cảnh báo nắng nóng kỷ lục 47 độ C vào dịp Giáng sinh

Úc cảnh báo nắng nóng kỷ lục 47 độ C vào dịp Giáng sinh

Chính quyền Victoria cảnh báo người dân ở một số khu vực trong bang chú ý sức khỏe, khi nhiệt độ cao hơn 40 độ C vào cuối tuần.

Các nhà chức trách cảnh báo hỏa hoạn khi nhiệt độ ở một số khu vực cao hơn 12 độ C so với mức trung bình.

Một đợt nắng nóng sẽ tấn công Úc và tuần này, đẩy nhiệt độ lễ Giáng sinh ở một số khu vực lên tới 47 độ C. Thị trấn Fitzroy Crossing thuộc vùng Kemberley ở phía tây dự kiến nhiệt độ sẽ phá vỡ kỷ lục 46,5 độ C hồi đầu tháng, theo Guardian.

Chính quyền Victoria cảnh báo người dân ở một số khu vực trong bang chú ý sức khỏe, khi nhiệt độ cao hơn 40 độ C vào cuối tuần. Thành phố Mildura ở phía tây bắc bang dự kiến đạt đỉnh 46 độ C vào Chủ nhật.

Các nhà chức trách cảnh báo hỏa hoạn có thể xảy ra ở một số bang như Tây Úc, Nam Úc và Tasmania. Khu vực nội địa Nam Úc nhiệt độ dự kiến khoảng 40 độ C, còn Adelaide dự báo nắng nóng 41 độ C vào 27/12.

"Nói chung, ngày Giáng sinh trền toàn miền nam Úc, nhiệt độ sẽ tăng cao hơn trung bình 6-12 độ C", Sarah Fitton, chuyên gia Cục Khí tượng Úc cho hay. "Tasmania và nam Victoria sẽ mát mẻ hơn một chút vào ngày Giáng sinh, nhưng vẫn cao hơn mức trung bình của thời điểm này hàng năm".

Đợt nắng nóng hình thành do khối không khí nóng ở miền tây đất nước, nơi không xảy ra nhiều hoạt động gió mùa như thường có vào thời điểm này trong năm.

Theo vnexpress

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất