Úc: Cảnh báo tai nạn giao thông trong dịp lễ Giáng sinh

Úc: Cảnh báo tai nạn giao thông trong dịp lễ Giáng sinh

Những lời chia buồn chân thành đã được gửi đến gia đình có em bé t ử vong khi còn chưa chào đời trong tai nạn giao thông. Đây là một trong ba nạn nhân thiệ t mạn g vì nguyên nhân trên trong mùa Giáng sinh.

Một phụ nữ 44 tuổi đang mang thai đã bị thương nặng và mất đi đứa con trong bụng của mình trong một vụ đâm xe liên hoàn giữa 3 xe ở gần Hervey Bay, Queensland vào đêm Giáng sinh.

Chiếc Toyota của cô này cùng với một chiếc Mitsubishi đã tông vào hông của một chiếc xe tải và mất kiểm soát lao sang làn đường đối diện.

Cảnh sát cho biết em bé của người phụ nữ kia cũng được xem là thiệt mạng do tai nạn giao thông.

Thanh tra giao thông đường bộ, ông Kieryn Dermody cho biết vụ tai nạn thật quá tàn khóc, và không lời nào có thể diễn tả được bi kịch này.

“Chúng tôi xin chia buồn và cầu nguyện cho gia đình nạn nhân.”

Bên cạnh vụ việc này, một phụ nữ 67 tuổi cũng đã tử vong tại hiện trường một vụ tai nạn giữa 2 xe ô tô, ở phía Bắc NSW vào khoảng 2 giờ chiều. Cả tài xế và hành khách trong chiếc xe thứ hai chỉ bị thương nhẹ.

Vụ việc trên cũng nâng tổng số người tử vong do tai nạn giao thông của nước Úc trong mùa Giáng sinh năm nay lên 4 người.

Vào hôm thứ Sáu (23/12), một người lái xe đã tử vong trong một vụ đâm xe trên cao tốc Eyre ở Perth. 24 giờ sau đó, hành khách đi trên chiếc xe gặp nạn được tìm thấy đi lang thang ở Nullarbor trong tình trạng mất nước, và được đưa đến bệnh viện.

Tại NSW, một phụ nữ đã tử vong sau khi xe của cô trật khỏi đường và lộn vòng tại Merriwa thuộc Upper Hunter vào thứ Bảy (24/12).

“Điều đáng buồn là những tai nạn thương tâm bắt đầu xuất hiện,” ông Dermody nói.

“Giáng sinh đáng ra là mùa yêu thương, hạnh phúc nhưng đối với một số người đó lại là đau thương, mất mát.”

Trong một diễn biến khác tại Queensland, tai nạn giao thông đã khiến một em bé bị thương nặng và một phụ nữ 35 tuổi nguy kịch sau khi xe của cô này lao khỏi đường vào đúng ngày Giáng sinh.

Chiếc xe lao qua con đê của đại lộ Anzac, thuộc Moreton Bay, và đâm sập một trụ bê tông trước khi lao xuống con lạch gần đó.

“Có vẻ như tốc độ chính là nguyên nhân chủ yếu trong vụ tai nạn này. Điều đáng kinh ngạc là số người bị thương không nhiều,” thanh tra Dermody cho biết.

Cảnh sát Queensland đã bắt được hơn 1,900 trường hợp lái xe chạy quá tốc độ chỉ trong ngày Giáng sinh.

Tổng cộng 62 tài xế của bang này bị khởi tố vì lái xe trong tình trạng say xỉn và 20 người khác dương tính với chất kích thích khi điều khiển phương tiện giao thông.

Tại NSW, một lái xe 42 tuổi đã bị bắt vì nồng độ cồn trong máu cao và chạy xe với tốc độ 121 km/h chở theo sau 3 trẻ em trong khu vực giới hạn tốc độ 50km/h tại Heckenberg, Tây Nam Sydney.

Cùng ngày, một tài xế đã bị bắt vì chạy xe với vận tốc 199km/h trên đường M2 tại Beecroft. Một lái xe mô tô khác cũng bị phát hiện vi phạm, khi anh ta chạy tốc độ gấp đôi tốc độ tối đa cho phép khi đang say xỉn ở cao tốc Central Coast.

Tuấn Ngọc
Link nguồn: http://www.9news.com.au/national/2016/12/25/08/28/two-road-deaths-in-lead-up-to-christmas
Thời gian phạt gấp đôi điểm trừ bằng lái: chỉ 8 giây có thể mất 8 điểm!

Thời gian phạt gấp đôi điểm trừ bằng lái: chỉ 8 giây có thể mất 8 điểm!

Đoạn video được Cảnh sát NSW chia sẻ trên Twitter đã cho thấy điều này có thể xảy đến nhanh chóng như thế nào.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất