Úc cảnh báo tìn h trạng thiếu thuố c trước thềm Giáng sinh

Úc cảnh báo tìn h trạng thiếu thuố c trước thềm Giáng sinh

Các hiệu thuố c ở Úc vẫn đang phải đối mặt với tìn h trạng thiếu thuố c kháng sinh và lo ngại về ý nghĩa của năm mới.

Cục Quản lý Dược phẩm xác nhận các loại thuốc phổ biến như cefalexin, amoxicillin và metronidazole đang bị thiếu hụt.

Những loại kháng sinh này được sử dụng để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn và một số đã bị thiếu hụt kể từ tháng 11.

TGA cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của thuốc kháng sinh trong điều trị bệnh nhân và ưu tiên cung cấp các loại thuốc thay thế.”

Cefalexin và amoxicillin thường điều trị nhiễm trùng ngực, cổ họng, xoang và các bệnh nhiễm trùng khác, trong khi metronidazole thường được sử dụng để điều trị bệnh viêm âm đạo và viêm vùng chậu.

Các loại thuốc khác như trimethoprim, dùng để điều trị nhiễm trùng bàng quang, đã bị thiếu nguồn cung trong nhiều tuần và dự kiến sẽ không được bổ sung cho đến tháng 2.

Amoxocillin đã bị thiếu hụt kể từ đầu tháng 12 và dự kiến sẽ không được cung cấp cho đến năm mới.

TGA cho biết: “Hầu hết sự thiếu hụt là do các vấn đề sản xuất hoặc nhu cầu gia tăng ngoài dự kiến.”

TGA đã ban hành Công cụ Thay thế Sự khan hiếm Nghiêm trọng (SSSI) cho phép dược sĩ cung cấp các sản phẩm thay thế mà không cần bác sĩ kê đơn phê duyệt.

SSSI cho amoxicillan có hiệu lực cho đến ngày 31 tháng 5 năm 2023 trong khi công cụ cho cefalexin có hiệu lực cho đến ngày 31 tháng 7.

“Dược sĩ của bạn có thể cung cấp cho bạn một nhãn hiệu khác, hoặc bác sĩ của bạn có thể kê toa một loại thuốc hoặc loại thuốc khác có phổ hoạt động tương tự,” chủ tịch Đại học Bác sĩ Đa khoa Hoàng gia Úc, Tiến sĩ Nicole Higgens nói với Sunrise.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/health/health-problems/major-medicine-shortage-flagged-before-christmas/news-story/30ed86b1f980e64ee733f2cf879b8412
TGA thu hồi viên uống detox không an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú

TGA thu hồi viên uống detox không an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Cơ quan Quản lý Hàng hóa Trị liệu (TGA) đã thu hồi 10 lô thuốc viên của nhà sản xuất thực phẩm bổ sung JSHealth Vitamins do thiếu các tuyên bố cảnh báo cần thiết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất