Úc: Cậu thiếu niên suýt mất mạn g vì đeo tai nghe iPhone trong lúc lái mô tô

Úc: Cậu thiếu niên suýt mất mạn g vì đeo tai nghe iPhone trong lúc lái mô tô

Một cậu thiếu niên đã suýt mất mạn g sau khi bị tai nghe iPhone của mình quấn quanh cổ họng và cắt sâu vào da trong một vụ tai nạn xe máy khủng khiế p.

Bradley Willoughby, 16 tuổi, đang cưỡi trên chiếc xe máy của mình ở nông trại gia đình Ravenshoe tại Queensland thì bất ngờ chiếc xe máy bị kẹt phanh, hất cậu thẳng vào một hàng rào dây thép gai, khiến cậu bị gãy xương nhiều chỗ và rách bụng.

Nhưng điều tồi tệ nhất là chiếc tai nghe iPhone mà cậu đang sử dụng đã quần quanh cổ họng của cậu, mắc vào hàng rào và cắt quanh cổ cậu với một vết cắt sâu cả centimet.

Cha của Bradley đã phải gỡ chiếc tai nghe của cậu từ trong vết cắt ở cổ họng.

Bradley để iPhone trong túi quần và đeo tai nghe, khi cậu bị hất văng vào hàng rào, tai nghe bị mắc lại một phần và cứa vào cổ họng của cậu bé khi cậu bị quán tính kéo đi một đoạn nữa. Bà Willoughby giải thích cho Cairns Post.

Không nhiều người để ý rằng bên trong tai nghe là dây lõi đồng rất chắc chắn có thể cắt xuyên qua da thịt nếu đủ lực kéo. Cậu đã thật may mắn vì sợi dây chưa chạm đến khí quản.

Không ai trong chúng tôi nghĩ rằng tai nghe có thể nguy hiểm đến như vậy cho đến khi cha cậu bé kéo đoạn tai nghe đã ngập sâu vào cổ họng cậu bé ra.

Bà Willoughby nói bà ấy đã tưởng con trai mình không qua khỏi với vết thương kinh khủng như vậy.

Cùng với chồng, bà đã phải cố gắng giữ bình tình cho Bradley trong khi chờ chiếc trực thăng cứu hộ 510 tới và đưa họ đến bệnh viện Cairns.

Bradley vẫn tỉnh táo trong lúc đó và cần phải khâu vài mũi lớn ở cổ họng của mình.

Bà Willoughby nói rằng bà không bao giờ tưởng tượng được một chiếc tai nghe lại nguy hiểm đến thế. Bạn nghĩ chúng chỉ là tai nghe điện thoại, có thể dễ dàng cắt bằng kéo hoặc dứt bằng tay, nhưng trong trường hợp nhất định, với đủ lực kéo, nó có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

Bà nói Bradley đã gãy cả xương chày và xương mác trong vụ tai nạn, cần đến 2 ốc vít lớn trong xương để cố định chỗ gãy. Và cậu đã phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật, một ở cổ vào tối thứ Hai và một ở chân vào tối thứ Tư vừa rồi.

“Tháng này thằng bé sẽ dành thời gian cho nghỉ ngơi và hồi phục,” bà Willoughby nói.

Trong khi đây là một tuần khó khăn dành cho gia đình, bà Willoughby vẫn muốn chia sẻ cho mọi người kinh nghiệm của mình từ vụ việc đã xảy ra. Bà muốn mọi người biết đến sự nguy hiểm tiềm tàng của tai nghe, để họ không bao giờ phải học nó theo một cách kinh khủng giống như con trai bà.

“Đừng bao giờ đeo tai nghe có dây dưới mũ bảo hiểm xe máy, nó có khả năng đe dọa đến tính mạng.”

Minh Ngọc
Link nguồn: http://meanwhileinaustralia.com/2016/12/22/here-is-why-you-should-never-ride-a-motorbike-wearing-iphone-headphones/4/
Sydney: Một phụ nữ bị bỏng độ 2 do chiếc iPhone 7 đang sạc pin

Sydney: Một phụ nữ bị bỏng độ 2 do chiếc iPhone 7 đang sạc pin

Một phụ nữ đến từ Sydney khẳng định đã bị bỏng độ 2 sau khi ngủ quên và để tay tiếp xúc với chiếc iPhone 7 đang sạc pin.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất