Úc: Chàng trai gốc Á bị từ chối ảnh hộ chiếu vì…mắt quá bé

Úc: Chàng trai gốc Á bị từ chối ảnh hộ chiếu vì…mắt quá bé

Một anh chàng gốc Á đã kể lại câu chuyện khá hài hước của mình khi bức ảnh hộ chiếu của anh bị từ chối bởi hệ thống chính phủ tự động.

Richard Lee có ý định làm mới hộ chiếu của mình để có thể bay từ New Zealand sang Úc, nơi anh đang học tập, sau kỳ nghỉ Giáng Sinh.

Tuy nhiên, anh đã nhận được 1 tin nhắn báo lỗi vào thứ Hai khi tải bức ảnh chân dung lên hệ thống kiểm tra ảnh hộ chiếu trực tuyến của Sở Nội vụ.

Phần mềm nhận dạng khuôn mặt đã cho rằng anh đã nhắm mắt trong bức ảnh trong khi rõ ràng chúng đang mở.

“Bức ảnh bạn muốn đăng tải không đáp ứng đủ tiêu chí của chúng tôi vì mắt của bạn đang nhắm”, nội dung tin nhắn anh Lee nhận được.

Bức ảnh bị báo lỗi của anh Lee được đăng tải lên Facebook bởi 1 người bạn

Người phát ngôn của Sở Nội vụ đã nói với Lee, anh chàng 22 tuổi sinh ra ở Đài Loan nhưng lớn lên ở New Zealand, rằng việc ánh sáng không đều trên khuôn mặt đã khiến hệ thống lầm tưởng mắt anh đang nhắm và từ chối ảnh, theo Daily Mail.

“Tôi đã thử những bức ảnh khác nhưng vẫn không thay đổi được gì. Vì vậy tôi đã gọi cho văn phòng phụ trách. Họ nói vấn đề nằm ở phần bóng trong mắt tôi và cả ánh sáng không đều trên khuôn mặt”, anh Lee trả lời Daily Mail Australia.
“Thế nên tôi đã chụp vài tấm trực tiếp tại Bưu điện Úc. Thật may là cuối cùng 1 trong số chúng được chấp nhận”.

Một bức ảnh chụp màn hình ghi lại tin nhắn báo lỗi đã được đăng tải lên trang Facebook của DJ Úc Mashd N Kutcher, người xưng là bạn của Lee.

Những người sử dụng mạng xã hội đã cho rằng lỗi công nghệ này là 1 biểu hiện của phân biệt chủng tộc.

Bức ảnh của Lee trên trang Facebook cá nhân sau sự cố hài hước của mình 

Tuy nhiên, bản thân anh Lee không cảm thấy quá phiền phức với lỗi này và cũng không đồng tình với ý kiến cho rằng vụ việc có liên quan đến phân biệt chủng tộc.

“Tin nhắn báo lỗi không khiến tôi cảm thấy quá phiền phức mà thực ra là buồn cười nhiều hơn. Rõ ràng đây chỉ là lỗi chương trình trong phần mềm nhận dạng”, anh Lee nói.

“Tôi chỉ cảm thấy hơi phiền vì sự chậm trễ. Tôi đã nghĩ mình có thể nhận được phản hồi từ nhân viên 3 ngày sau sự cố”.

Anh Lee là 1 DJ, hiện đang theo học ngành Kỹ thuật hàng không vũ trụ và Quản trị kinh doanh ở Melbourne. Sau sự cố, anh đã đăng 1 bức ảnh hài hước lên trang Facebook cá nhân với dòng mô tả: “Tôi hy vọng họ chấp nhận tấm này”.

Minh Ngọc/BÁO ÚC

Quy định cấp hộ chiếu mới của công dân Việt Nam tại Úc

Quy định cấp hộ chiếu mới của công dân Việt Nam tại Úc

Thủ tục xin cấp hộ chiếu mới của công dân Việt Nam được Đại sứ quán Việt Nam tại Canberra (Australia) quy định như sau:

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất