Úc chạy đua đào tạo chỉ huy tàu ngầm

Úc chạy đua đào tạo chỉ huy tàu ngầm

Hải quân đang chuẩn bị đào tạo thế hệ chỉ huy tàu ngầm tiếp theo tại quê nhà khi Australia tìm cách củng cố sức mạnh quân sự trước sự xuất hiện của các tàu hạt nhân.

Australia chuẩn bị mua tàu ngầm hạt nhân từ Mỹ hoặc Anh theo thỏa thuận an ninh AUKUS ba bên.

Các tàu ngầm dự kiến ​​sẽ đến vào cuối những năm 2030, với các báo cáo rằng Washington có thể xúc tiến một số tàu vào giữa thập kỷ đó.

Chính phủ liên bang đang nỗ lực đào tạo các ngành công nghiệp hạt nhân và hải quân trong nước có chủ quyền để Úc sẵn sàng xử lý các bí mật hạt nhân thèm muốn của các đồng minh của chúng ta.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Matt Keogh cho biết khóa học chỉ huy tàu ngầm đầu tiên đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế sau các bài kiểm tra nghiêm ngặt dưới đáy biển và chiến tranh đặc biệt.

Ông nói: “Hải quân của chúng tôi không thể chờ đợi cho đến khi các năng lực mới sẵn sàng để đào tạo thế hệ lãnh đạo tiếp theo.”

"Các chỉ huy này phải được trang bị đầy đủ khi các tàu ngầm đi vào hoạt động."

Các chỉ huy tàu ngầm Australia đã được huấn luyện với hải quân Anh và Hà Lan.

Bộ trưởng Quốc phòng Richard Marles gần đây đã thông báo rằng các nhân viên Australia sẽ huấn luyện trên các tàu ngầm hạt nhân của Anh như một phần trong nỗ lực nâng cao trình độ cho lực lượng quốc phòng của quốc gia này.

Ông Marles chuẩn bị đưa ra quyết định về việc Australia sẽ đi tàu ngầm nào vào tháng 3 năm 2023.

Đứng cùng với người đồng cấp Hoa Kỳ Lloyd Austin tại Hawaii vào Chủ nhật, ông nói với các phóng viên lịch trình cho chiếc tàu ngầm đầu tiên là phù hợp trong quyết định.

Ông Marles cho biết hai bên cũng thảo luận về hợp tác chặt chẽ hơn trong ngành công nghiệp quốc phòng để làm cho việc chia sẻ thông tin "liền mạch" giữa hai quốc gia.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/submarine-commanders-to-be-australian-made/ar-AA12wdq1?ocid=EMMX&cvid=5853406e1c8e4ba6b7e96df5f6f2de7b
Người Úc chạy đua để bảo mật dữ liệu của họ sau cuộc tấn công mạng

Người Úc chạy đua để bảo mật dữ liệu của họ sau cuộc tấn công mạng

Khi hàng triệu người Úc chạy đua để bảo mật dữ liệu của họ sau cuộc tấn công mạng tàn khốc vào Optus, ba từ trong một bản đệ trình phản đối luật bảo mật chặt chẽ hơn đã trở lại ám ảnh viễn thông.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất