Úc chạy đua tiêm chủng khi bước vào mùa đông lạnh giá

Úc chạy đua tiêm chủng khi bước vào mùa đông lạnh giá

Khi Scott Morrison trở về từ châu u vào tuần trước, ông đã hy vọng cuộc họp cuối cùng của quốc hội trước kỳ nghỉ đông dài sẽ tập trung vào những thành công trong chuyến đi của ông.

Thay vào đó, đợt triển khai vắc-xin COVID-19 hợp thời của thủ tướng đã gây ra một cú hích khác và đối tác liên minh của ông có thể hướng tới một vụ tràn lãnh đạo gây tổn hại khác, có khả năng làm lu mờ các thủ tục của quốc hội.

Ông Morrison đã phải triệu tập một cuộc họp khẩn cấp của nội các quốc gia vào thứ Hai sau khi các chuyên gia y tế của Úc xác định rằng vắc xin AstraZeneca COVID-19 hiện chỉ nên được tiêm cho những người trên 60 tuổi, thay vì 50.

Điều này xảy ra sau tình trạng đông máu cực kỳ hiếm gặp đã dẫn đến hai trường hợp tử vong do tiêm 3,8 triệu liều ở Úc và hầu như luôn xảy ra sau lần tiêm vắc-xin đầu tiên.

Điều đó có nghĩa là áp lực lớn hơn đối với việc triển khai vắc-xin và nhu cầu lớn hơn đối với vắc-xin Pfizer.

Việc triển khai vắc-xin sẽ là mục duy nhất trong chương trình nghị sự.

Thủ tướng NSW Gladys Berejiklian nói với các phóng viên hôm Chủ nhật: “Tôi đã kêu gọi mua thêm vắc-xin và thủ tướng đã triệu tập một cuộc họp nội các quốc gia vào ngày mai, vì vậy tôi sẽ nêu ra một số vấn đề ở đó”.

Ông Morrison sẽ tiến hành cuộc họp thông qua liên kết video từ The Lodge, nơi ông đang cách ly sau chuyến đi đến Vương quốc Anh, nơi ông tham dự cuộc họp của G7 với tư cách khách mời, đạt được một thỏa thuận thương mại với Anh và cung cấp cho các nhà lãnh đạo về sự phát triển của mình. sự hiện diện của Trung Quốc.

Ông cũng xuất hiện để xoa dịu các nhà lãnh đạo G7 với cách tiếp cận của Australia trong việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, hoặc ít nhất là hiện tại.

"Thủ tướng rất rõ ràng rằng mục tiêu của việc đạt được mức phát thải ròng bằng 0 càng sớm càng tốt và tốt nhất là vào năm 2050", Bộ trưởng Ngoại giao Marise Payne nói với chương trình Người trong cuộc của ABC.

Tuy nhiên, ông Morrison dường như không xoa dịu được một số thành viên của đảng Quốc gia, những người không hài lòng với hướng đi của chính phủ hoặc nhà lãnh đạo của họ, Michael McCormack.

Có suy đoán rằng Barnaby Joyce có thể có một vết nứt khác ở vị trí lãnh đạo trong một vụ tràn vào phòng đảng sớm nhất là vào thứ Hai.

Nỗ lực cuối cùng của ông nhằm trục xuất ông McCormack vào tháng 2 năm 2020 đã kết thúc thất bại, mặc dù nó đã khiến Thủ trưởng Nông nghiệp David Littleproud trở thành phó lãnh đạo và một người được coi là nhà lãnh đạo trong tương lai ..

Thượng nghị sĩ Đảng Tự do Marise Payne không sắp bị lôi kéo vào hàng giữa đối tác cầm quyền cấp dưới của cô.

"Đây là những vấn đề đối với Đảng Quốc gia ... Tôi sẽ không tự đưa mình vào quy trình của Đảng Quốc gia", Thượng nghị sĩ Payne nói.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/run-winter-break-hit-vaccine-173016709.html
Úc tăng cường tiêm chủng và kiểm soát lại quá trình cách ly khách sạn

Úc tăng cường tiêm chủng và kiểm soát lại quá trình cách ly khách sạn

Thủ tướng Scott Morrison đang chịu áp lực ngày càng lớn trong việc đẩy nhanh tiến độ triển khai vắc xin quốc gia chậm chạp khi số lượng coronavirus ở Victoria tăng lên và NSW điều tra một vụ vi phạm kiểm dịch khách sạn tiềm năng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất