Úc chính thức tuyên chiến với Apple và Google

Úc chính thức tuyên chiến với Apple và Google

Úc đã chính thức tham gia vào cuộc chạy đua cạnh tranh các ứng dụng. Trustbusters Down Under đã đưa ra cảnh báo vào hôm thứ Tư rằng cần đưa ra thêm quy định để giải quyết sự thống trị độ c quyền của Apple (AAPL.O) và Google Play

Trong một báo cáo tạm thời, Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia đã khuyến nghị người dùng điện thoại thông minh được phép gỡ bỏ và thay thế các ứng dụng đã được cài đặt sẵn trên điện thoại của họ. Nó cũng cho biết các cửa hàng ứng dụng sẽ không được hạn chế người tiêu dùng tìm hiểu về các tùy chọn thanh toán thay thế các ứng dụng này.

Một khách hàng đứng bên dưới logo Apple được chiếu sáng khi anh ta nhìn ra cửa sổ của cửa hàng Apple nằm ở trung tâm Sydney, Úc, ngày 28/5/2018. (Nguồn: REUTERS)

Tin tức được đưa ra chỉ một tuần trước khi Epic Games công ty mẹ của game “Fortnite” đã đệ đơn lên toà vì những cáo buộc liên quan rằng App Store của Apple là độc quyền và không có tính chất cạnh tranh. Mặc dù các đề xuất của ACCC không ảnh hưởng trực tiếp đến vụ kiện của Hoa Kỳ, nhưng không ngạc nhiên khi cơ quan này ủng hộ các tuyên bố tương tự của Epic ở Australia.

Mảng kinh doanh dịch vụ có lợi nhuận cao của Apple, bao gồm cả tải xuống ứng dụng, ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với tập đoàn này bởi nó có trị giá tới 2,3 nghìn tỷ đô la.

Phương Anh
Link nguồn: http://cand.com.vn/khoa-hoc-quan-su/australia-chinh-thuc-tuyen-chien-voi-apple-va-google-639062
Tòa án Úc khẳng định Google lừa dối về thu thập dữ liệu vị trí

Tòa án Úc khẳng định Google lừa dối về thu thập dữ liệu vị trí

Phán quyết nêu rõ Google đã vi phạm luật tiêu dùng Úc khi thu thập lịch sử vị trí của một số người dùng kể cả khi họ đã từ chối chia sẻ thông tin.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất