Úc: Chó dữ cắn trọn g thương người bạn, chủ tự tay tiêu hủy ngay trước phiên tòa

Úc: Chó dữ cắn trọn g thương người bạn, chủ tự tay tiêu hủy ngay trước phiên tòa

Chủ nhân của một con chó dữ từng cắn trọn g thương một người bạn của chủ và tấn côn g hai người khác, gần đây đã tự tay kết liễu chú chó, ngay trước khi phiên tòa xét xử diễn ra ở Úc.

Trong hơn một năm đấu tranh, người phụ nữ tên Wendy Ho, sống ở Sydney, Úc, luôn khẳng định chú chó Hachi, giống Akita của mình không phải là sinh vật nguy hiểm, theo Daily Mail.

Người phụ nữ tự nhận mình là “chuyên gia đo thị lực hàng đầu ở Úc”, đã kết liễu chú chó ngay trước khi phiên tòa xét xử diễn ra.

Trong trường hợp thua kiện, bà Ho sẽ bị buộc phải giao nộp chú chó. Chú chó Hachi 7 tuổi cắn trọng thương.

Neal Alexander, bạn của bà Ho vào ngày 22.4.2020, sau khi nó bất ngờ nhảy ra khỏi chiếc Land Rover.

Alexander bị thương nặng đến mức một phần da thịt như đứt rời khỏi cơ thể, phải nằm viện một tuần và tổn thương về thể chất và tinh thần.

Akita là giống chó lớn, rất mạnh mẽ, có nguồn gốc từ vùng núi phía bắc Nhật Bản, chuyên được huấn luyện để săn nai sừng tấm, lợn rừng và gấu nâu.

Sau sự cố hãi hùng, bà Ho và Alexander không còn là bạn bè. Bà đang đối mặt với khoản tiền phạt 1.320 USD.

Theo Daily Mail, hội đồng khu vực Waverley, phía đông Sydney, đã nhận được tin về việc bà Ho kết liễu chú chó nguy hiểm, nhưng bà sẽ vẫn phải nộp phạt.

“Chúng tôi đã khuyên bà ta nên giết chết con chó hoặc đối mặt với khả năng bị buộc phải giao nộp con chó”, phát ngôn viên hội đồng khu vực, nói.

Nạn nhân Alexander bày tỏ sự ngạc nhiên khi biết tin con chó tấn công mình đã bị chủ kết liễu. “Tôi nghĩ đây là điều không may, nhưng cần thiết. Đến cuối cùng, bà ấy cũng làm điều đúng đắn”.

Nhớ lại ngày bị chó tấn công dã man, Alexander nói bà Ho đem Hachiđến gửi nhà mình vào lúc 11 giờ 30 phút. Sau nhiều giờ để mắt đến con chó, Alexander đã gọi điện yêu cầu bà Ho đến đem nó về càng sớm càng tốt vì nó có dấu hiệu kích động.

Đến 4 giờ 30 phút chiều, bà Ho có mặt, để đem chó về, nói rằng “Hachi được huấn luyện làm chó bảo vệ cá nhân”.

Khi đưa Hachi lên chiếc Land Rover, bà Ho đã bỏ rọ mõm. Nó tấn công Alexander khi người đàn ông này đưa tay lên chào bà Ho, để lại vết rách dài 5cm.

Kết quả là Hachi nhảy ra khỏi xe, lao thẳng tới tấn công Alexander, tung đòn cắn vào lưng xé rách một phần da thịt của nạn nhân. Alexander nhập viện trong tình trạng bị sốc và chảy máu cấp.

Suốt 6 tuần kể từ khi ra viện, Alexander luôn phải đến bệnh viện hai ngày một lần để thay băng và uống thuốc giảm đau.

Alexander cho biết, cảnh sát đã yêu cầu con chó phải bị tiêu hủy vì nó đã “nếm mùi máu người”.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/uc-cho-du-cantrong-thuongnguoi-ban-chu-tu-tay-tieu-huy-ngay-truoc-phien-toa-c415a1264213.html?fbclid=IwAR0HeOkzx6HLjBr6gMLCGeCykZorsZz4HR3HS1wIiV3iJWXVus-vZjYvXPg
Queensland: Cứu thoát một chú kangaroo bị đàn chó dữ tấn công

Queensland: Cứu thoát một chú kangaroo bị đàn chó dữ tấn công

Một chú kangaroo đang dần hồi phục sau một buổi sáng khá khó khăn, sau khi chú chuột túi này được cứu thoát khỏi một hồ nước ở Queensland sau khi bị một con chó tấn công tới kiệt sức.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất