Úc cho phép sử dụng chữ ký điện t ử vĩnh viễn

Úc cho phép sử dụng chữ ký điện t ử vĩnh viễn

Người Úc ký các tờ khai theo luật định sẽ không còn cần sử dụng bút và giấy khi quy trình pháp lý chuyển sang “thời đại kỹ thuật số”.

Chính phủ liên bang đã đưa ra luật cho phép vĩnh viễn việc khai báo bằng chữ ký điện tử và chứng kiến bằng liên kết video. Các biện pháp này chỉ mang tính tạm thời trong thời kỳ Covid-19.

Dự luật cũng sẽ cho phép người Úc thực hiện thống kê kỹ thuật số bằng cách sử dụng nền tảng myGov và myGov ID.

Bộ trưởng Tư pháp Mark Dreyfus tin rằng việc kê khai kỹ thuật số có thể tiết kiệm hơn 156 triệu USD mỗi năm và hàng trăm nghìn giờ cho khu vực tư nhân.

Văn phòng của ông cho biết trong một tuyên bố: “Người Úc ước tính dành khoảng 9 triệu giờ mỗi năm để thực hiện và xử lý hơn 3,8 triệu tờ khai theo luật định”.

“Trong lịch sử, những tài liệu này hoàn toàn dựa trên giấy, đòi hỏi chúng phải được chứng kiến trực tiếp và ký bằng mực.”

Người ta cũng hy vọng các hình thức kỹ thuật số mới sẽ mang lại sự thuận tiện cho người dân Úc ở các vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa.

Những người thích thực hiện theo phiên bản truyền thống, trên giấy vẫn có thể thực hiện, với cả ba phương pháp “hình thức tuyên bố theo luật định của Khối thịnh vượng chung có giá trị và hiệu lực như nhau”.

Dự luật cũng đưa ra các điều khoản để “đảm bảo tính minh bạch và trách nhiệm giải trình” đồng thời yêu cầu các nền tảng trực tuyến và dịch vụ nhận dạng đã được phê duyệt phải chứng minh rằng chúng tuân thủ luật về quyền riêng tư cũng như có các thỏa thuận bảo mật và gian lận “mạnh mẽ”.

Văn phòng của ông Dreyfus cho biết: “Dự luật cũng cấm các nền tảng trực tuyến đã được phê duyệt giữ lại các bản sao của các tuyên bố theo luật định, lưu ý rằng chúng có thể chứa thông tin cá nhân đặc biệt nhạy cảm”.

“Ngoài ra còn có yêu cầu báo cáo hàng năm cho quốc hội về hoạt động của nền tảng thực thi trực tuyến.”

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/statutory-declarations-go-digital-pen-and-paper-no-longer-required-c-11831583
iPhone 15 sẽ tạo ra ‘siêu chu kỳ’ mới cho Apple

iPhone 15 sẽ tạo ra ‘siêu chu kỳ’ mới cho Apple

Bất chấp một số dấu hiệu cho thấy doanh số bán iPhone đang chậm lại, một chuyên gia theo dõi Apple dự đoán doanh số iPhone 15 sẽ tăng trở lại và đẩy cổ phiếu Apple lên cao.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất