Úc chưa thay đổi định nghĩa tiêm chủng đầy đủ

Úc chưa thay đổi định nghĩa tiêm chủng đầy đủ

Không có quyết định nào được đưa ra về việc có yêu cầu người Úc tiêm đủ ba mũi vacxin COVID-19 để được coi là đã được chủng ngừa đầy đủ hay không, trước sự gia tăng đột biến nhiễm trùng dự kiến ​​từ các trường học trở lại.

Nhóm Cố vấn Kỹ thuật Úc về Tiêm chủng (ATAGI) vẫn đang xem xét liệu có nên thay đổi lời khuyên của mình về định nghĩa tiêm chủng đầy đủ hay không.

Nếu đúng như vậy, các tiểu bang và vùng lãnh thổ có quyền sửa đổi các lệnh y tế công cộng tương ứng của họ.

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews trước đó đã đề nghị nội các quốc gia của ngày thứ Năm có thể đồng ý cập nhật định nghĩa về tiêm chủng đầy đủ để bao gồm ba liều.

“Đây không phải là thứ hai liều hoặc hai liều và một phần thưởng - nó hoàn toàn quan trọng và cần thiết,” ông nói với các phóng viên.

“Bằng chứng quốc tế, kinh nghiệm của chúng tôi, quan điểm của các chuyên gia… có nghĩa là mọi người đều biết và hiểu đây là một dự án ba liều”.

Nhưng Thủ hiến Tasmania Peter Gutwein cho biết các nhà lãnh đạo chưa nhận được lời khuyên về việc này từ ATAGI.

Lãnh đạo phe đối lập Anthony Albanese nhấn mạnh sự cần thiết phải tuân theo lời khuyên về sức khỏe.

Ông cho rằng mọi người chắc chắn sẽ cần phải tiêm nhắc lại để được coi là tiêm chủng đầy đủ kịp thời.

Thủ tướng và các bộ trưởng nói với cuộc họp nội các quốc gia hôm thứ Năm rằng họ dự kiến ​​sẽ tăng vọt các ca nhiễm trùng hàng ngày khi các trường học hoạt động trở lại trong năm.

Họ cũng báo cáo giảm áp lực đối với người nhập viện và các đơn vị chăm sóc đặc biệt.

Omicron 'chạm đỉnh'

Người đứng đầu tập đoàn dược phẩm khổng lồ Moderna của Úc cho rằng Úc đang đạt đến đỉnh của làn sóng Omicron.

“Câu hỏi là, điều gì sẽ xảy ra khi các trường học hoạt động trở lại? Điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta bước vào những tháng lạnh hơn trong năm? ” giám đốc điều hành Michael Azrak nói với AAP.

“Chỉ cần nhìn lại ba tuần qua, từ trước Giáng sinh cho đến hiện tại, dữ liệu và các con số dường như chỉ ra rằng chúng ta đang ở đỉnh cao.”

“Nó có phải là một cú thả rất dốc không? Tôi chỉ không biết. "

Nội các quốc gia nhất trí không thay đổi định nghĩa về những người được coi là lao động thiết yếu hiện nay, bất chấp sự thúc giục từ khu vực bán lẻ mở rộng các trường hợp miễn trừ cô lập.

Thủ tướng và các bộ trưởng nhất trí sẽ xem xét bất kỳ khuyến nghị nào nếu chúng được cung cấp bởi Ủy ban chính về bảo vệ sức khỏe của Úc.

Các thay đổi đối với giấy phép vận tải đường bộ

Các quốc gia và vùng lãnh thổ đã đồng ý thay đổi giấy phép vận tải đường bộ để dựa trên các bài kiểm tra năng lực và kỹ năng thay vì chỉ có thời gian. Giấy phép vận tải đường bộ của New Zealand cũng sẽ được công nhận.

Những khó khăn đang diễn ra trong việc nâng cao tỷ lệ tiêm chủng của Người bản xứ và các vấn đề do thông tin sai lệch đặt ra cũng đã được thảo luận.

Tỷ lệ liều gấp đôi đối với Người bản xứ từ 16 tuổi trở lên là khoảng 75%, so với hơn 93% đối với dân số từ 16 tuổi trở lên của Úc.

Úc đã ghi nhận 3402 ca tử vong do vi rút kể từ khi bắt đầu đại dịch cùng với hơn 1,8 triệu ca nhiễm trùng.

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/coronavirus/2022/01/27/full-vaccination-definition/?breaking_live_scroll=1
Bộ trưởng y tế Brad Hazzard chỉ trích những người do dự tiêm chủng tăng cường

Bộ trưởng y tế Brad Hazzard chỉ trích những người do dự tiêm chủng tăng cường

Bộ trưởng Brad Hazzard đã chỉ trích những người Úc do dự trong việc tiêm thuốc tăng cường Covid vì đã “lãng phí” tài nguyên sức khỏe.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất