Úc chuẩn bị cho cuộc chiến trên không gian trong tương lai

Úc chuẩn bị cho cuộc chiến trên không gian trong tương lai

Không gian đã trở thành một nhà hát tiềm năng của chiến tranh cũng như một siêu xa lộ dữ liệu, dẫn đến các yêu cầu an ninh mới cho quân đội và một quyết định ngày càng cấp bách đối với chính phủ liên bang.

Hãng hàng không vũ trụ khổng lồ Airbus đã công bố nghiên cứu để hỗ trợ giá thầu cho hệ thống thông tin liên lạc vệ tinh quốc phòng có chủ quyền đầu tiên của Australia.

Đấu thầu không gian lớn nhất của Úc đã kết thúc vào tháng Giêng cho vệ tinh và trạm mặt đất, với chi phí dự kiến ​​là 3-4 tỷ đô la.

Airbus Defense and Space cho biết hôm thứ Hai, phân tích mới cho thấy cách tiếp cận của họ sẽ mang lại thêm 437 triệu đô la cho nền kinh tế Úc, chi tiêu nhiều hơn và cao hơn cho Dự án chung-9102.

Nó sẽ hoạt động cùng với các hệ thống được sử dụng bởi Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và các đối tác khác của Five Eyes, và sẽ cần hai vệ tinh thay vì một hệ thống bốn vệ tinh, giúp giảm chi phí, theo Airbus.

Năm ngoái, Airbus đã thành lập "Team Maier" với các công ty không gian và công nghệ cũng như các trường đại học của Úc.

Nghiên cứu được công bố hôm thứ Hai đã đánh giá những lợi ích mà Team Maier sẽ mang lại trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến năm 2032.

Ngoài lợi ích kinh tế, nghiên cứu Deloitte Access Economics cho thấy phương pháp này sẽ cung cấp thêm 133 vị trí toàn thời gian tương đương mỗi năm, tương đương với 1463 công việc trong thời gian hợp đồng.

Để phát triển chuỗi cung ứng địa phương, Nhóm Maier sẽ kết hợp 5 doanh nghiệp Bản địa và 12 doanh nghiệp khác vào chuỗi cung ứng của Airbus, với hàng chục công ty khác sẽ được thu hút vào quá trình này.

Các thành viên trong nhóm bao gồm các chuyên gia công nghệ và mã hóa Blacktree Technology, Canberra's Penten, Clearbox Systems, chuyên gia cơ sở hạ tầng điều khiển mặt đất UGL có trụ sở tại Sydney, Công nghệ vệ tinh Surrey và Willyama thuộc sở hữu của người bản địa và kỳ cựu.

Ben Bridge, giám đốc điều hành của Airbus cho biết: “Việc phát triển một ngành công nghiệp vũ trụ đẳng cấp thế giới, có tính cạnh tranh toàn cầu cần nhiều thời gian.

Ông nói: “Chi phí cơ hội của việc không đầu tư ngay hôm nay là Úc sẽ bỏ lỡ một cơ hội quan trọng để tạo ra một bước thay đổi trong quỹ đạo của ngành công nghiệp vũ trụ trong nước của mình.”

Nghiên cứu đã tính toán một khoản cổ tức bổ sung cho ngành công nghiệp vũ trụ của Úc thông qua đầu tư vào phát triển kỹ năng và lực lượng lao động, đổi mới và R&D, cũng như tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Trong suốt thời gian của dự án, nghiên cứu cho thấy Nhóm Maier sẽ đầu tư thêm 12,5 triệu đô la vào các cơ sở giáo dục và cơ hội học tập và nguồn nhân tài thông qua học bổng.

Đổi mới và R&D sẽ bao gồm 8,6 triệu đô la để thu hút sự đổi mới, 16,6 triệu đô la cho tải trọng và 35,7 triệu đô la cho việc lắp ráp, tích hợp và thử nghiệm vệ tinh trong môi trường khắc nghiệt.

Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/australia-gears-future-war-space-130504114.html
Bước ngoặt mới trong cuộc chiến chống lại Omicron

Bước ngoặt mới trong cuộc chiến chống lại Omicron

Bước tiếp theo trong cuộc chiến chống lại Covid đã được thông qua một cách lặng lẽ vào đầu tuần này, giúp nhắm mục tiêu vào sự căng thẳng đã khiến Australia phải ‘gục ngã’ vào Giáng sinh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất