Úc chuẩn bị cho kế hoạch EV quốc gia

Úc chuẩn bị cho kế hoạch EV quốc gia

Người dân Úc sẽ có nhiều lựa chọn hơn về xe điện như một phần trong nỗ lực của chính phủ liên bang nhằm khuyến khích nhiều người sử dụng các loại xe có lượng khí thải thấp hơn.

Bộ trưởng Bộ Biến đổi Khí hậu Chris Bowen cho biết: Giá cao, nguồn hàng hạn chế và danh sách chờ dài đã loại trừ hầu hết khỏi thị trường nhưng một kế hoạch quốc gia mới sẽ giúp thay đổi điều đó.

Phát triển thị trường xe điện của Úc và cải thiện các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu sẽ là trọng tâm của chiến lược được phát triển với các nhà lãnh đạo tiểu bang và vùng lãnh thổ.

Ông Bowen đã công bố kế hoạch này tại hội nghị thượng đỉnh quốc gia về xe điện khai mạc ở Canberra vào thứ Sáu, với sự tham dự của các chính trị gia, đại diện ngành và các nhà lãnh đạo cộng đồng.

Ông Bowen cho biết Australia đang bị tụt lại phía sau đáng kể về các loại xe có lượng khí thải thấp, với chỉ 8 lựa chọn trên thị trường dưới 60.000 USD.

Việc sử dụng các phương tiện phát thải thấp mới chỉ chiếm 2% ở Úc, thấp hơn gần 5 lần so với mức trung bình toàn cầu.

Ông nói: “Có rất nhiều người tiêu dùng muốn mua một chiếc EV nhưng ngay cả khi họ có thể tiếp cận nguồn hàng có hạn, giá sẽ chuyển họ sang các mẫu xe chạy bằng xăng hoặc dầu”.

"Các thiết lập chính sách đang từ chối sự lựa chọn thực sự của người Úc về những chiếc xe tốt, giá cả phải chăng, không có khí thải."

Chiến lược cũng sẽ bao gồm các bước để cải thiện các tiêu chuẩn hiệu quả nhiên liệu quốc gia mà ông Bowen cho biết sẽ giúp giảm chi phí của xe điện.

Ông nói: “Ngoài Nga, Australia là quốc gia OECD duy nhất không có hoặc đang trong quá trình phát triển các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu.

"Khi thế giới hướng tới các phương tiện hiệu quả hơn và sạch hơn (Úc) có nguy cơ càng trở thành bãi rác cho công nghệ cũ không thể bán được ở các thị trường khác."

Chính phủ đang được thúc giục thúc đẩy Australia tiếp nhận những chiếc xe thân thiện với môi trường.

Nghị sĩ độc lập Kylea Tink có kế hoạch đưa một đề xuất tới kỳ họp quốc hội tiếp theo vào tháng 9, trong đó sẽ lập pháp luật về các tiêu chuẩn hiệu quả nhiên liệu ràng buộc đối với Australia.

Trong khi đó, sự thay đổi định nghĩa về phương tiện tiết kiệm nhiên liệu trong luật thuế ô tô hạng sang sẽ khiến ô tô điện cạnh tranh hơn và tăng doanh thu hơn 410 triệu USD trong ba năm tới, nghị sĩ độc lập Monique Ryan cho biết.

Đại sứ Liên minh châu Âu tại Australia Michael Pulch đang tiến thêm một bước nữa, kêu gọi bãi bỏ hoàn toàn thuế.

"Thuế ô tô hạng sang ... không còn cần thiết nữa vì không có ngành công nghiệp ô tô nào được bảo vệ bởi nó", ông nói với AAP.

"Nhưng việc người tiêu dùng Úc mua những chiếc ô tô an toàn và tiết kiệm năng lượng mới nhất từ ​​châu Âu trở nên khó khăn và tốn kém hơn nhiều."

Phó lãnh đạo của Greens, Mehreen Faruqi sẽ kêu gọi chính phủ khẩn trương đầu tư vào cơ sở hạ tầng sạc và giảm giá xe điện.

Thượng nghị sĩ Faruqi sẽ nói trong một bài phát biểu: “Chúng ta cần các chính sách để loại bỏ các phương tiện cũ, bẩn và lỗi thời và các chính sách để mang lại các phương tiện điện sạch hơn, tốt hơn, hiệu quả hơn”.

"Chúng tôi cần cơ sở hạ tầng để cung cấp năng lượng cho các loại xe điện mới của Australia và ngành sản xuất xe của chúng tôi."

Tháng trước, chính phủ đã đưa ra một đề xuất với quốc hội để thay đổi luật thuế có lợi và dỡ bỏ thuế nhập khẩu xe điện để làm cho xe rẻ hơn cho nhiều người hơn.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/inaugural-ev-summit-gears-capital-173016286.html
Các công đoàn Tây Úc lên kế hoạch biểu tình bất chấp đề nghị trả lương từ chính phủ

Các công đoàn Tây Úc lên kế hoạch biểu tình bất chấp đề nghị trả lương từ chính phủ

Công nhân khu vực công ở Tây Úc đang chuẩn bị đi trước một cuộc biểu tình lớn mặc dù nhận được lời đề nghị về một thỏa thuận trả lương tốt hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất