Úc: Cô gái cầm máy ghi hình kỉ niệm ở thác nước nhưng tìn h cờ chụp lại được vụ tai nạn phía sau

Úc: Cô gái cầm máy ghi hình kỉ niệm ở thác nước nhưng tìn h cờ chụp lại được vụ tai nạn phía sau

Anneka chỉ muốn ghi lại hình ảnh trong chuyến đi của mình với bạn nhưng không ngờ chụp lại được cả vụ tai nạn đang xảy ra phía sau lưng mình.

Anneka chỉ muốn ghi lại hình ảnh trong chuyến đi của mình với bạn nhưng không ngờ chụp lại được cả vụ tai nạn đang xảy ra phía sau lưng mình.

Cũng giống như hầu hết giới trẻ hiện giờ, Anneka Bading, đi đến chơi tại thác nước MacKenzie, Úc, cũng không quên thủ sẵn một chiếc camera hành trình bên người để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Thế nhưng, cô nàng không bao giờ ngờ được mình đã ghi được những hình ảnh cuối đời của một người.

Người đàn ông kia đang cho là người gốc Đài Loan và sinh sống ở Úc, đang cùng một nhóm bạn khoảng 4 người đi đến một gờ đá ở thác nước MacKenzie thuộc công viên Quốc gia Victoria's Grampians. Đến khoảng 5 giờ chiều thì sự việc đau lòng xảy ra.

Video: Tìm thấy nạn nhân tai nạn ở thác nước

"Họ đang chơi ở trên những tảng đá. Họ chỉ ngồi trên đá chứ không bơi và một người đã trượt xuống thác khi cả nhóm đang chơi đùa cùng nhau. Chúng tôi chỉ đi đến nửa đường vì nước ngày càng sâu và mọi người bắt đầu la lên, chỉ tay về nơi xảy ra vụ tai nạn" - Anneka nói về nhóm bạn của nạn nhân.

Thời điểm đó, Anneka không biết chuyện gì đang xảy ra. Cô và bạn chỉ đơn giản nghĩ rằng một con vật nào đó vô tình rơi xuống nước. Lúc nhận ra vấn đề thì cả hai liền có mặt tại khu vực đang xảy ra tai nạn.

Những người bạn của nạn nhân đã nắm lấy một thanh gỗ, cùng bước xuống nước để kiếm bạn mình nhưng vì nước quá sâu nên họ đành phải chụp lại lại. Thời điểm đó, ở hiện trường có khoảng 40 người, bao gồm cứu hộ. 1 nhân viên cứu hộ đã nhảy xuống nước nhưng anh ấy nói nước quá sâu và áp lực dưới nước thì cao nên không thể tìm được người đàn ông kia.

Lúc này, Anneka nhấn số khẩn cấp 000 nhưng phát hiện đây là khu vực không có sóng điện thoại. Thế là cô gái trẻ phải chạy bộ khoảng 1 cây số để đến xe của mình, lái xe đi khoảng 10 phút mới bắt được sóng và gọi dịch vụ cấp cứu.

Thi thể của người gặp nạn được tìm thấy vào khoảng 9h30 sáng ngày hôm sau.

Trước đó, từng có một gia đình 4 người cũng chết đuối tại thác MacKenzie trong một chuyến dã ngoại đến đây.

Ngoài ra, vụ việc cũng khiến Anneka bị ám ảnh: "Chúng tôi đã bơi xuống nơi nạn nhân gặp nạn. Lần tới nạn nhân có thể là chúng ta và bạn không bao giờ biết được nơi đây nguy hiểm cỡ nào. Chúng tôi đã khóc suốt quãng đường trở về nhà, vì cảm thấy quá may mắn khi vẫn còn sống".

Giám đốc điều hành của Công viên Victoria, Simon Talbot, cho biết tại thác MacKenzie có 3 biển báo nguy hiểm cấm du khách bơi lội, đồng thời bày tỏ niềm thương tiếc đối với vụ tai nạn vừa qua. Ông cũng nói thêm rằng rất khó để có thể bắt được sóng ở khu vực thác nước nhưng ông hứa sẽ cải thiện hệ thống này ở bãi đậu xe.

Trong khi đó, Anneka kêu gọi cơ quan chức năng cải thiện sóng điện thoại ở khu vực này và dựng thêm nhiều biển báo để không ai phải rơi vào hoàn cảnh tội nghiệp trên.

Theo News Australia
Link nguồn: https://www.news.com.au/travel/travel-updates/incidents/swimmer-who-witnessed-drowning-tragedy-calls-for-better-mobile-reception-signage/news-story/925544c947c5429e32dc9ae881fc4091
Dân phẫn nộ khi khu vực bị hạn hán của Úc phê duyệt hoạt động khai thác nước của công ty Trung Quốc

Dân phẫn nộ khi khu vực bị hạn hán của Úc phê duyệt hoạt động khai thác nước của công ty Trung Quốc

Một công ty thuộc sở hữu của Trung Quốc đã được phê duyệt để điều hành hoạt động khai thác nước thương mại ở phía nam bang Queensland của Úc, gây ra sự phẫn nộ trong nông dân và chủ đất, trong bối cảnh khu vực đang chịu hạn hán kéo dài, theo Epoch Times ngày 16/1.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất