Úc có thể cần tới 12 tháng để cung cấp đủ vaccine Covid-19 cho người dân

Úc có thể cần tới 12 tháng để cung cấp đủ vaccine Covid-19 cho người dân

Chính quyền Úc cho biết, mặc dù sự chuẩn bị cho việc sản xuất và phân phối vaccine ngừa Covid-19 đã được bắt đầu song nước này vẫn có thể mất 9-12 tháng mới có thể cung cấp đủ đến người dân.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 25/10, Bộ trưởng Công nghiệp, Khoa học và Công nghệ Australia Karen Andrews cho biết, công ty công nghệ sinh học CSL của nước này đã chuẩn bị để có thể bắt tay ngay vào việc sản xuất vaccine ngừa Covid-19 sử dụng protein.

Tuy vậy, đối với vaccine không sử dụng protein thì sẽ cần thêm nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho việc phân phối. Bộ trưởng Karen Andrews cho biết, chính phủ Australia hy vọng có thể cần 9-12 tháng để phân phối vaccine này.

Trong kế hoạch tài chính năm 2020-2021, chính phủ Australia dự kiến chi từ 40 triệu đến 1,5 tỷ AUD cho công nghệ và việc chuẩn bị sản xuất vaccine ngừa Covid-19 ngay khi các nhà khoa học tìm ra được loại vaccine an toàn và hiệu quả.

Theo Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt, việc nghiên cứu vaccine ngừa Covid-19 dựa trên protein của trường đại học Oxford và công ty AstraZeneca đang được tiến hành với nhiều tiến triển tốt. Theo kế hoạch, đến quý I/2021, các nhà khoa học sẽ tìm ra được vaccine hiệu quả và an toàn.

Hiện Australia đã ký hợp đồng để được sản xuất và phân phối vaccine này.

Ngoài ra, Australia cũng đang đặt nhiều hy vọng vào dự án nghiên cứu vaccine Covid-19 dựa trên công nghệ kẹp phân tử của các nhà khoa học Đại học Queensland.

Australia được đánh giá là một trong những quốc gia đứng đầu trong danh sách các nước trên thế giới có thể sớm tiếp cận vaccine ngừa Covid-19.

Việt Nga
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/australia-co-the-can-toi-12-thang-de-cung-cap-du-vaccine-covid-19-cho-nguoi-dan-812632.vov
Sự kiện: Vaccine Covid-19
Nga đăng ký vaccine thứ 2 ngừa Covid-19, bật mí ứng viên tiềm năng thứ 3

Nga đăng ký vaccine thứ 2 ngừa Covid-19, bật mí ứng viên tiềm năng thứ 3

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa công bố Nga đã đăng ký vaccine thứ 2 ngừa Covid-19 và sắp tới có thể đăng ký tiếp vaccine tiềm năng thứ 3.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất