Úc có thể đón khách du lịch quốc tế vào cuối năm 2021

Úc có thể đón khách du lịch quốc tế vào cuối năm 2021

Lần đầu tiên kể từ khi xuất hiện đại dịch Covid-19, Úc đề cập về khả năng bắt đầu đón khách du lịch quốc tế từ cuối năm tới.

Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Úc Simon Birmingham cho biết, tin tức lạc quan về việc vaccine ngừa Covid-19 có thể bắt đầu đưa vào sử dụng từ quý I hoặc quý II năm tới sẽ có thể khiến cho lượng khách du lịch quốc tế vào nước này tăng nhanh chóng vào từ cuối 2021.

Tuyên bố này cho thấy chính phủ Úc đang tính đến khả năng mở cửa biên giới vào cuối năm 2021 khi việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 được triển khai rộng rãi tới mọi cộng đồng. Đây là một tin tức lạc quan với nhiều công ty du lịch và dịch vụ của Úc và đang làm ăn với Úc.

Úc mới chỉ mở cửa đón khách du lịch đến từ New Zealand. Nguồn AFP.

Ngành du lịch là một trong những lĩnh vực chịu thiệt hại nặng nề vì dịch Covid-19. Theo kết quả cuộc điều tra về du lịch của Cơ quan Thương mại và Đầu tư Úc, chỉ tính riêng trong 2 quý đầu năm 2020, ngành du lịch Úc thiệt hại khoảng 33,7 tỷ AUD. Không chỉ không được đón khách du lịch quốc tế, việc du lịch của người dân trong nước cũng gặp khó khăn do lệnh phong tỏa các biện pháp kiểm dịch cũng như tâm lý e ngại của người dân.

Trong 2 quý cuối năm 2020, du lịch nội địa của Úc bắt đầu cải thiện khi các biện pháp kiểm soát được nới lỏng. Tuy nhiên, du lịch quốc tế sẽ vẫn tiếp tục ngưng trệ do Úc mới chỉ mở cửa biên giới với New Zealand.

Mặc dù hiện nay Úc đã cho phép khách du lịch New Zealand tới nước này mà không cần phải cách ly song New Zealand lại vẫn yêu cầu người dân phải cách ly khi từ nước ngoài trở về, nên Úc vẫn chưa thu hút được khách du lịch ngắn ngày đến từ New Zealand.

Ngoài New Zealand, Úc cũng đang thảo luận về việc mở cửa biên giới với Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan. Tuy vậy khả năng sớm mở cửa với những  nơi này vẫn còn chưa thể xác định bởi diễn biến khó đoán định của dịch Covid-19./.

Việt Nga
Link nguồn: https://vov.vn/du-lich/australia-co-the-don-khach-du-lich-quoc-te-vao-cuoi-nam-2021-820938.vov
Úc đón những chuyến bay “không kiểm dịch” đầu tiên

Úc đón những chuyến bay “không kiểm dịch” đầu tiên

Hàng trăm hành khách đi chuyến bay từ New Zealand đến Sydney hôm nay – 16/6 đã không phải cách ly – một nỗ lực khôi phục du lịch của đảo quốc này trong bối cảnh dịch Covid-19 ở hai nước bắt đầu lắng xuống.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất