Úc công bố khu trang trại gió ngoài khơi

Úc công bố khu trang trại gió ngoài khơi

Úc đã công bố khu trang trại gió ngoài khơi đầu tiên ngoài khơi bờ biển phía nam Victoria khi chính phủ tiểu bang và liên bang tìm cách khai thác năng lượng tái tạo.

Bờ biển của Gippsland sẽ là nơi đặt các tua-bin với những cơn gió mạnh của Eo biển Bass mang đến nhiều thời tiết hoang dã để cung cấp năng lượng cho các ngôi nhà ở Úc.

Tuyên bố tuân theo các quy trình tham vấn trên toàn khu vực, trong đó chính phủ liên bang làm việc với chính quyền bang Victoria và Hội đồng Wellington Shire địa phương.

Bộ trưởng Năng lượng Liên bang Chris Bowen, Bộ trưởng Công nghiệp Ed Husic và Bộ trưởng Hành động Khí hậu của Victoria Lily D'Ambrosio cho biết các dự án điện gió ngoài khơi có thể hỗ trợ hơn 3000 việc làm trong 15 năm tới trong các giai đoạn phát triển và xây dựng, với thêm 3000 việc làm đang hoạt động.

Mối quan tâm của cộng đồng cho thấy các khu vực khai báo ban đầu bị thu hẹp lại với tổng diện tích 15.000 km vuông với vùng đệm 10 km tính từ bờ biển để hạn chế tác động đến thị giác và môi trường.

Các trang trại trong tương lai sẽ được nối vào lưới điện trên đất liền ở Gippsland và Thung lũng La Trobe, với tiềm năng cung cấp 10 gigawatt điện gió mỗi năm.

Ông Bowen nói: “Ngành công nghiệp gió ngoài khơi mới của Úc sẽ bắt đầu ở Gippsland.”

Ông Husic muốn thấy nhiều dự án quy mô lớn được xây dựng để giúp tích hợp năng lượng tái tạo với ngành sản xuất của Úc.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/australia-declares-offshore-wind-farm-224500248.html
Úc tham gia liên minh gió ngoài khơi

Úc tham gia liên minh gió ngoài khơi

Chính phủ Úc đã thông báo rằng họ sẽ đăng ký một cam kết quốc tế để xây dựng thêm các dự án điện gió ngoài khơi

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất