Úc: Công nhân mỏ thiệ t mạn g vì bị mắc kẹt trong máy móc

Úc: Công nhân mỏ thiệ t mạn g vì bị mắc kẹt trong máy móc

Một công nhân mỏ đã qua đời vào sáng sớm Chủ nhật sau tai nạn tại một mỏ than lộ thiên do Coronado Global Resources (CRN.AX) vận hành ở trung tâm Queensland ở Australia, người phát ngôn của công ty cho biết.

Các hoạt động tại khu mỏ, nằm cách thủ phủ Brisbane của bang Queensland 800 km (497 dặm) về phía tây bắc, đã tạm thời bị đình chỉ để phục vụ công tác điều tra.

"Một cuộc điều tra đầy đủ đang được tiến hành về vụ tai nạn và Coronado đang làm việc với Cảnh sát Queensland, Bộ Tài nguyên, Mỏ và Năng lượng và các cơ quan chức năng khác", người phát ngôn của công ty sản xuất than luyện kim có trụ sở tại Australia cho biết.

Hãng tin APA trích dẫn thông tin từ người phát ngôn của Tổ chức An toàn và Sức khỏe Tài nguyên Queensland (RSHQ), cơ quan quản lý độc lập của bang về an toàn và sức khỏe người lao động trong các ngành tài nguyên, cho biết, công nhân 33 tuổi gặp tai nạn thương tâm đã bị mắc kẹt trong máy móc khi đang làm tại mỏ than Curragh gần Blackwater vào chiều thứ Bảy.

Giám đốc điều hành Hội đồng Tài nguyên Queensland Ian Macfarlane gửi lời chia buồn tới gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của nạn nhân. "An toàn luôn là ưu tiên số một của ngành tài nguyên. Ngành đang làm việc với chính quyền bang Queensland và các công đoàn để đảm bảo sự tập trung liên tục về an toàn nhằm tối đa hóa sự an toàn trong toàn ngành", ông Ian Macfarlane cho biết.

Vĩnh Hưng (theo Reuters)
Link nguồn: https://baophapluat.vn/cong-nhan-mo-thiet-mang-vi-bi-mac-ket-trong-may-moc-post422845.html
Dỡ hạn chế sau khi tiêm chủng 80%, 25.000 người Australia vẫn có thể thiệt mạng

Dỡ hạn chế sau khi tiêm chủng 80%, 25.000 người Australia vẫn có thể thiệt mạng

Nghiên cứu mới cảnh báo việc dỡ bỏ hạn chế sau khi 80% người trưởng thành được tiêm chủng vẫn có thể khiến 25.000 người thiệt mạng do COVID-19 ở Australia.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất