Úc: Cung cấp thông tin sai lệch về quyền lợi khách hàng, Jetstar đối mặt với mức phạ t 1.95 triệu đô la

Úc: Cung cấp thông tin sai lệch về quyền lợi khách hàng, Jetstar đối mặt với mức phạ t 1.95 triệu đô la

Jetstar thuộc sở hữu của Qantas đang phải đối mặt với mức phạ t 1,95 triệu đô la vì đã cung cấp thông tin gây hiểu lầm cho một số khách hàng về quyền được hoàn tiền của họ.

Theo cáo buộc của ACCC, Jestar đã chủ đích cung cấp những thông tin điều khoản hoàn tiền sai lệch, làm cho người tiêu dùng hiểu sai về quyền lợi của họ liên quan đến việc hoàn tiền.

Không chỉ vậy, Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc cũng đã trình các thủ tục tố tụng của Tòa án Liên bang chống lại hãng vận chuyển giá rẻ thuộc sở hữu của Qantas, sau khi hãng này thừa nhận rằng trang web của họ đã cung cấp thông tin về một số loại vé không được hoàn trả. Theo đó, người tiêu dùng chỉ có thể được hoàn tiền đối với một số loại vé có giá trị mắc hơn.

Được biết, tòa án Liên bang hiện sẽ ra quyết định có chấp thuận đề trình chung của ACCC và Jetstar về việc hãng này đồng ý trả phạt 1.95 triệu đô la, và đóng góp vào chi phí của cơ quan giám sát.

Còn phía Jetstar cũng đã thừa nhận họ cung cấp thông tin về việc bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng dựa trên Luật người tiêu dùng Úc vốn không áp dụng cho các dịch vụ bay của mình.

Trước đó vào hôm thứ 2, Chủ tịch ACCC Rod Sims nói: “Cho dù giá vé có rẻ như thế nào thì các hãng hàng không không thể đưa ra tuyên bố với người tiêu dùng là họ không có quyền hoàn tiền cho chuyến bay của mình”.

Theo thông tin, Jetstar, Tigerair, Qantas và Virgin Australia đều đồng ý xem xét các chính sách hoàn trả, các luật lệ và quy tắc nội bộ, trang web và hệ thống đặt vé của họ như một phần các cam kết mà tòa án ban hành.

Mục đích của việc làm này là để đáp lại sự lo ngại của ACCC về việc các hãng đưa ra tuyên bố sai lệch hoặc giới hạn quyền lợi của người tiêu dùng.

Còn theo ACCC, các hãng hàng không đã có nhiều cải thiện. Jetstar, Quantas và Virgin Australia cũng sẽ xem xét một số khiếu nại và đề nghị hoàn tiền hoặc áp dụng một số biện pháp bồi thường khác dành cho những hành khách đã từng chịu thiệt thòi trước đây.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất