Úc đã chuẩn bị đủ vacxin để tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi nếu được chấp thuận

Úc đã chuẩn bị đủ vacxin để tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi nếu được chấp thuận

Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu đưa ra phê duyệt về tính an toàn và hiệu quả, trong khi Nhóm Cố vấn Kỹ thuật Úc về Tiêm chủng đưa ra các khuyến nghị về việc sử dụng.

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt cho biết Australia đã đảm bảo đủ liều để tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi nếu được chấp thuận.

"Cách tiếp cận của chúng tôi luôn là chúng tôi coi đây là một đèn xanh kép", Bộ trưởng Hunt nói với các phóng viên hôm thứ Ba.

Nhưng ông từ chối suy đoán về khả năng xảy ra xung đột với lời khuyên của TGA và ATAGI sau khi các cơ quan tương tự ở Mỹ chia nhau về việc tiêm thuốc tăng cường cho một số nhóm người lớn nhất định.

“Tôi rất tin tưởng rằng họ đã đưa ra lời khuyên của mình đúng đắn trong suốt đại dịch và tôi hy vọng điều đó sẽ tiếp tục,” Bộ trưởng Y tế nói.

ATAGI dự kiến ​​sẽ đưa ra các khuyến nghị về các mũi tiêm nhắc lại cho dân số rộng hơn trong những tuần tới sau khi hỗ trợ mũi tiêm thứ ba cho những người bị suy giảm miễn dịch.

'Cách tiếp cận của chúng tôi luôn là chúng tôi coi đây là ánh sáng xanh kép'

Việc triển khai tiêm chủng của Úc tiếp tục được thúc đẩy sau một khởi đầu chậm chạp, với hơn hai triệu liều được tiêm trong tuần qua.

Bất chấp lo ngại tỷ lệ tiêm chích có thể giảm, chương trình đang duy trì tốc độ với gần 83% người trên 16 tuổi đã được tiêm một liều.

Khoảng 1,3 triệu liều là cần thiết để nâng tỷ lệ bao phủ lần thứ hai từ 63,4% lên 70%, trên toàn quốc.

Hơn 53% trẻ em từ 12 đến 15 tuổi đã nhận được một cú sốc đầu tiên chỉ bốn tuần sau khi nhóm tuổi được thêm vào triển khai.

Bộ trưởng Hunt nói: “Người Úc đang tiến về phía trước với số lượng phi thường.”

Vẫn còn đó những lo ngại về việc Tây Úc và Queensland kéo theo quốc gia này, và Lãnh thổ phía Bắc đang mất đà.

'Ngoài ra còn có rất nhiều thần thoại tai hại đang được chiến đấu trên mặt đất'

Bộ trưởng Hunt từ chối đổ lỗi cho chính phủ Lãnh thổ phía Bắc, nói rằng các vấn đề xung quanh sự do dự về vắc xin ở các cộng đồng vùng sâu vùng xa đang cản trở tiến độ.

“Cũng có rất nhiều thần thoại tai hại đang được chiến đấu trên mặt đất,”

“Họ đang rất cố gắng nhưng có một số cộng đồng nơi một số tài liệu chống vax ác độc đã được lưu hành rộng rãi.”

Ông cũng ủng hộ đầy đủ hành động pháp lý của TGA chống lại cựu nghị sĩ Đảng Tự do Craig Kelly, người đang bị chỉ trích vì phát tán thông tin sai lệch về vắc xin.

"Tôi bác bỏ và lên án những bình luận từ Mr Kelly."

Các ca bệnh địa phương ở Victoria giảm ngày thứ hai liên tiếp với 1466 ca nhiễm COVID-19 mới và tám ca tử vong.

360 người khác có kết quả dương tính và năm người chết ở NSW.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/industry-leaders-call-for-action-amid-revelations-some-queensland-regions-wont-hit-80-per-cent-vaccination-rate-until-2022-c-4210846
Dưới đây là cách sử dụng hộ chiếu vắc xin của Victoria khi tiểu bang chuẩn bị mở cửa trở lại

Dưới đây là cách sử dụng hộ chiếu vắc xin của Victoria khi tiểu bang chuẩn bị mở cửa trở lại

Chỉ trong vài tuần nữa, bạn sẽ cần hộ chiếu vắc xin để vào các quán rượu, quán cà phê và cửa hàng ở Victoria. Dưới đây là cách lấy một cái và cách sử dụng nó.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất