Úc đàm phán với Hoa Kỳ trong việc cung cấp sữa bột trẻ em

Úc đàm phán với Hoa Kỳ trong việc cung cấp sữa bột trẻ em

Vào ngày 1/6 một phát ngôn viên của chính phủ Úc cho biết, quốc gia này đang đàm phán với Hoa Kỳ trong việc cung cấp thực phẩm trẻ em sau khi cơ quan quản lý y tế Hoa Kỳ ra quyết định nới lỏng chính sách nhập khẩu nhằm giải quyết tìn h trạng thiếu hụt trên toàn quốc.

Các nhà sản xuất thức ăn trẻ em trên toàn cầu đang tìm kiếm cơ hội cung cấp sản phẩm cho Hoa Kỳ sau khi đất nước này nới lỏng định mức nhập khẩu.

Được biết, hai triệu lon sữa công thức từ Anh đang được chuyển đến các khu vực ven bờ biển của Hoa Kỳ. Trong khi đó vào tuần trước, Bubs Australia đã đạt được thỏa thuận với Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) trong việc cung cấp 1,25 triệu lon sữa cho trẻ em Hoa Kỳ. Một số công ty sữa ở Úc và New Zealand, bao gồm cả nhà xuất khẩu sữa lớn nhất thế giới Fonterra cũng đang thảo luận với FDA về vấn đề này.

Người phát ngôn của Bộ Nông nghiệp, Nước và Môi trường Australia cho biết: “Chính phủ Australia sẽ tiếp tục làm việc với Cơ quan Quản lý Hoa Kỳ nhằm xác nhận các thỏa thuận trong việc quản lý và tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất khẩu sữa bột trẻ em. Các cơ quan của Chính phủ Úc đã tích cực hợp tác với ngành công nghiệp sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh của Úc trong việc đảm bảo cung cấp sữa công thức cho trẻ em sang Hoa Kỳ.

Trong khi đó người phát ngôn của Bộ Công nghiệp sơ cấp New Zealand cho biết, quốc gia này "có lợi thế" trong việc cung cấp và giải quyết tình trạng thiếu hụt sữa tại thị trường Hoa Kỳ.

Thu Phương
Link nguồn: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/uc-dam-phan-voi-hoa-ky-trong-viec-cung-cap-sua-bot-tre-em-42984/?fbclid=IwAR0LdDaNLOdtMDz774u6YqRPRdyBKjs75manfeWndXZhP0-GZPFN3YSX3R0
Úc gửi hơn 1,25 triệu hộp sữa bột trẻ em sang Mỹ trong bối cảnh thiếu hụt

Úc gửi hơn 1,25 triệu hộp sữa bột trẻ em sang Mỹ trong bối cảnh thiếu hụt

Hoa Kỳ đang phải đối mặt với tình trạng thiếu sữa công thức dành cho trẻ em đáng báo động nên một công ty lớn của Úc cung cấp Coles và Woolies đang giúp lấp đầy khoảng trống.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất