Úc đá nh giá lại năng lực quân đội quốc gia

Úc đá nh giá lại năng lực quân đội quốc gia

Chính phủ liên bang đã công bố một cuộc đá nh giá chiến lược lớn đối với Lực lượng Phòng vệ Úc để đảm bảo lực lượng này có vị trí tốt để đáp ứng các thách thức an ninh trong tương lai.

Cuộc đánh giá, lần đầu tiên kể từ năm 2012, sẽ do Nguyên soái Không quân đã nghỉ hưu Sir Angus Houston và cựu Bộ trưởng Quốc phòng Stephen Smith dẫn đầu.

Họ sẽ thực hiện đánh giá lại quân đội toàn diện nhất trong 35 năm khi đối mặt với “xung đột giữa các quốc gia” tiềm tàng.

Các khuyến nghị của họ về cấu trúc, tư thế lực lượng và sự chuẩn bị sẵn sàng của ADF từ năm 2023 đến năm 2033 và hơn thế nữa dự kiến ​​sẽ được trình lên chính phủ muộn nhất vào tháng 3 năm 2023.

“Vào năm 2020, Bản cập nhật Chiến lược Quốc phòng đã xác định rằng những thay đổi trong môi trường chiến lược của Úc đang tăng tốc nhanh hơn dự đoán trong Đánh giá Tư thế Lực lượng năm 2012”, Bộ trưởng Quốc phòng Richard Marles cho biết trong một tuyên bố chung với Thủ tướng Anthony Albanese.

“Điều này đòi hỏi một phân tích ngay lập tức về vị trí và cách các tài sản quốc phòng và nhân viên được bố trí tốt nhất để bảo vệ Australia và các lợi ích quốc gia của nước này.”

“Nó cũng yêu cầu đánh giá cấu trúc lực lượng của defence và Chương trình Đầu tư Tích hợp.”

Ông Marles cho biết đánh giá này cũng sẽ xem xét khả năng của Australia có thể “tích hợp và hoạt động tốt hơn” với Mỹ, Anh và các đối tác quan trọng khác như thế nào.

Theo các điều khoản tham chiếu của bài đánh giá, thế giới đang trải qua quá trình tái cơ cấu chiến lược quan trọng.

“Hiện đại hóa quân sự, gián đoạn công nghệ và nguy cơ xung đột giữa các quốc gia đang làm phức tạp thêm hoàn cảnh chiến lược của Australia”.

“Những thay đổi chiến lược này đòi hỏi chính phủ Úc phải đánh giá lại khả năng và tư thế của ADF và rộng hơn là Bộ Quốc phòng.”

Việc xem xét sẽ được cung cấp thông tin bằng các đánh giá tình báo và chiến lược về các mối đe dọa đáng lo ngại nhất đối với an ninh của Úc.

Ông Albanese cho biết ông Smith, một người Tây Úc, là Bộ trưởng Quốc phòng từ năm 2010-2013, và Ngài Angus đã mang lại nhiều kinh nghiệm cho cuộc đánh giá.

Ông nói: “Giáo sư Smith và Sir Angus mang đến sự kết hợp độc đáo giữa kiến ​​thức và kinh nghiệm cho vai trò của họ với tư cách là những người lãnh đạo độc lập.”

Sir Angus gia nhập lực lượng không quân vào năm 1970 trước khi thăng cấp để trở thành Tổng tư lệnh Không quân vào năm 2001.

Năm 2005, ông được bổ nhiệm làm Chỉ huy trưởng Lực lượng Quốc phòng, trước khi nghỉ hưu vào năm 2011.

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/national/2022/08/03/australian-defence-force-review/?breaking_live_scroll=1
Australia sẽ dỡ bỏ thuế quan đối với hàng hóa của Ukraine

Australia sẽ dỡ bỏ thuế quan đối với hàng hóa của Ukraine

Động thái mới nhất của Canberra nhằm giúp Ukraine phục hồi kinh tế, đồng thời tăng cường các mối quan hệ đầu tư và thương mại giữa quốc gia này và các nước phương Tây.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất