Úc đạt cột mốc COVID quan trọng lần đầu tiên kể từ tháng 2

Úc đạt cột mốc COVID quan trọng lần đầu tiên kể từ tháng 2

Úc đã đạt được một cột mốc quan trọng về coronaviru s chưa từng thấy ở nước này trong 10 tháng.

Ngày thứ bảy liên tiếp vào thứ Sáu, cả nước không ghi nhận trường hợp COVID lây truyền tại địa phương nào, lần đầu tiên kể từ ngày 29 tháng Hai.

Bộ trưởng Bộ Y tế Liên bang Greg Hunt đã xác nhận tin tức trên Twitter, nói thêm "rất cám ơn tất cả người dân Úc và hãy quan tâm".

Nhưng bất chấp kỳ tích, hy vọng về bong bóng du lịch với New Zealand đã tan thành mây khói, với việc Thủ tướng Jacinda Ardern quyết định mở cửa đất nước của mình sớm nhất là đến tháng Hai.

Bà Ardern phủ nhận khung thời gian cụ thể nhưng đồng ý rằng cô ấy đang thận trọng ở biên giới.

Hiện tại, mọi người có thể đến New South Wales và Lãnh thổ phía Bắc từ New Zealand.

Cư dân Kiwi sẽ có thể vào Queensland từ tối nay.

"Tôi không muốn chấp nhận bất kỳ rủi ro nào gây nguy hiểm cho các quyền tự do mà chúng tôi có", Ardern nói, NZ Herald đưa tin.

Sự thận trọng của Ardern là phù hợp với chiến lược loại bỏ COVID-19 của quốc gia cô ấy.

Chính phủ New Zealand lo ngại về việc các bang của Úc có thể đóng cửa như thế nào nếu các đợt bùng phát trong tương lai xảy ra, và các phân nhánh của việc đóng cửa biên giới một lần nữa khi chúng mở cửa; sẽ mắc kẹt nhiều ở hai bên của Tasman.

Thành tích của Úc cũng đến khi Nội các Quốc gia họp lần cuối cùng trong năm nay.

Lần đầu tiên kể từ khi đại dịch tấn công, Thủ tướng Scott Morrison đã gặp mặt trực tiếp tất cả các nhà lãnh đạo tiểu bang và vùng lãnh thổ, Bar WA Thủ hiến Mark McGowan, tại Canberra vào thứ Sáu.

Họ đã được thông báo tóm tắt về một đợt triển khai tiêm chủng sau khi một ứng cử viên do Úc phát triển bị loại bỏ sau khi kết quả dương tính giả với HIV.

Thủ tướng cho biết đất nước vẫn đang trên đà bắt đầu tiêm chủng trong ba tháng đầu năm tới thông qua các thỏa thuận cho các loại vắc xin khác.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/australia-reaches-significant-covid-milestone-for-first-time-since-february-c-1749288

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất