Úc đầu tư thêm 20.000 địa điểm giáo dục mới nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt kỹ năng

Úc đầu tư thêm 20.000 địa điểm giáo dục mới nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt kỹ năng

Các trường đại học Úc đã hoan nghênh kế hoạch của chính phủ liên bang phân bổ 20.000 địa điểm giáo dục đại học mới để nâng cao trình độ cho lực lượng lao động của quốc gia.

Hôm thứ Hai, chính phủ thông báo sẽ tài trợ cho các trường đại học bổ sung, TAFE miễn phí và các địa điểm giáo dục nghề nghiệp để đảm bảo các công việc chủ chốt như giáo viên và y tá được lấp đầy.

Các vị trí sẽ được trao cho sinh viên đại học ít được đại diện bao gồm người Úc trong khu vực, Bản địa và kinh tế xã hội thấp hơn.

Bộ trưởng Kỹ năng và Đào tạo Brendan O'Connor cho biết điều đó cho thấy chính phủ đang giải quyết tình trạng thiếu kỹ năng mà quốc gia phải đối mặt.

Ông nói: “Những nơi đào tạo miễn phí này sẽ mang đến cho người Úc cơ hội được đào tạo cho những công việc có nhu cầu hiện tại và trong tương lai, đồng thời cung cấp cho doanh nghiệp những công nhân lành nghề mà họ cần.”

"Sau một thập kỷ không hành động của chính phủ trước, Lao động không lãng phí thời gian để giải quyết tình trạng thiếu kỹ năng mà đất nước phải đối mặt."

20.000 vị trí sẽ được phân chia giữa giáo dục (4036 vị trí), y tá (2600), y tế (2740), CNTT (2275) và kỹ thuật (1738).

Giám đốc điều hành UA, Catriona Jackson, chúc mừng chính phủ đã tuân theo cam kết bầu cử bằng hành động quyết định.

Bà nói: “Các trường đại học ủng hộ mạnh mẽ ý định của chính phủ nhằm cung cấp cho nhiều sinh viên hơn những trải nghiệm biến đổi của một nền giáo dục đại học đồng thời giải quyết nhu cầu kỹ năng tức thì của đất nước chúng ta.”

"Giáo dục đại học là một mục tiêu tốt đẹp, giúp mọi người có được một sự nghiệp tốt đẹp và mở ra những cơ hội mà nếu không họ sẽ không có ... những nơi bổ sung này sẽ đảm bảo nhiều người Úc được hưởng lợi từ một nền giáo dục đẳng cấp thế giới."

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Jason Clare dự kiến ​​sẽ sớm công bố chi tiết về một quy trình "thỏa thuận" nhằm khai thác toàn bộ tiềm năng của các trường đại học, nơi đã bị đại dịch COVID-19 tàn phá.

Trong đỉnh điểm của đại dịch, giá trị xuất khẩu của giáo dục đã giảm từ gần 41 tỷ USD vào năm 2019 xuống còn 22 tỷ USD vào năm ngoái, góp phần vào sự sụt giảm doanh thu hoạt động đầu tiên của ngành kể từ năm 2008.

Bà Jackson cho biết thỏa thuận của các trường đại học "mang lại cơ hội quan trọng nhất cho việc cải cách chính sách trong giáo dục đại học ở Úc trong gần hai thập kỷ".

Là một phần của cuộc đàm phán, các trường đại học có kế hoạch vận động đầu tư nhiều hơn vào nghiên cứu và phát triển, mô hình tài trợ mới và sử dụng hệ thống thị thực để cho phép nhiều sinh viên quốc tế lấp đầy khoảng trống kỹ năng.

Ông Clare dự kiến ​​sẽ công bố ban hội thẩm dẫn đầu quá trình và các điều khoản tham chiếu vào tháng 11.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/no-major-lift-expected-universities-163014764.html
Đầu tư bất động sản Úc: Dễ mua nhưng không 'siêu lợi nhuận'

Đầu tư bất động sản Úc: Dễ mua nhưng không 'siêu lợi nhuận'

Thủ tục mua bán đơn giản, an toàn về pháp lý nhưng bất động Úc không phải là lựa chọn hàng đầu của những nhà đầu tư muốn kiếm lời nhanh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất