Úc đẩy nhanh quá trình tiêm chủng tăng cười mũi ba

Úc đẩy nhanh quá trình tiêm chủng tăng cười mũi ba

Các ca nhiễm COVID-19 mới hàng ngày lại tăng vọt trên khắp hai bang đông dân nhất của Úc khi các cuộc gọi tăng cường tiêm phòng được đẩy nhanh.

Các khoản thanh toán liên bang bổ sung cho các bác sĩ đa khoa và nhà thuốc là $10 mỗi lần tiêm thuốc tăng cường sẽ được cung cấp để thúc đẩy triển khai của Úc khi NSW và Victoria ghi nhận tổng hợp 7720 ca nhiễm trùng mới hàng ngày.

"Về cơ bản, những gì khoản thanh toán thực hiện là đảo ngược các khoản cắt giảm đã áp dụng cho việc tài trợ cho liều tăng cường so với nguồn tài trợ cho liều chính thứ hai", chủ tịch Hiệp hội Dược phẩm Australia, Trent Twomey nói với ABC TV hôm thứ Năm.

"Đây không phải là để kiếm tiền. Đây là việc đưa đủ nhân viên có đủ nguồn lực để có thể nhân rộng những gì đang được thực hiện ở những trung tâm tiêm chủng lớn đó."

Nhóm Cố vấn Kỹ thuật Úc về Tiêm chủng vẫn chưa đưa ra quyết định về việc có nên rút ngắn khoảng cách giữa liều vắc xin thứ hai và thứ ba từ năm tháng xuống còn ba hay bốn hay không.

Lãnh đạo phe đối lập Anthony Albanese muốn cắt giảm khung thời gian.

Ông nói với Nine Network: “Rất rõ ràng, tất cả các lời khuyên y tế từ nước ngoài và kinh nghiệm mà chúng tôi có được đều nên như vậy.”

"Và tôi chắc chắn rằng ATAGI sẽ đưa ra khuyến nghị đó."

Ông Albanese cũng cho rằng người Úc chắc chắn sẽ được yêu cầu tiêm nhắc lại để được coi là đã được tiêm phòng đầy đủ, một điều mà ATAGI cũng đang xem xét.

Điều phối viên triển khai vắc xin, Trung tướng John Frewen đã trấn an người dân rằng đất nước đã tiêm đủ mũi vắc xin, ngay cả khi có trục trặc khi phân phối.

"Hiện tại có nhiều nguồn cung hơn yêu cầu", ông nói với ABC TV.

Cả nước có 20 triệu vắc xin trong kho. Khoảng năm triệu người đang sử dụng tủ lạnh tại các bác sĩ đa khoa, nhà thuốc và các trung tâm tiểu bang.

Hơn một nửa số người Úc đủ điều kiện để được tăng cường đã nhận được một.

Trong khi đó, Ủy ban Hiệu trưởng về Bảo vệ Sức khỏe Úc đã khuyến cáo nên đeo khẩu trang trong nhà.

Thủ tướng Scott Morrison ủng hộ điều này nhưng khẳng định mọi người không cần đưa ra quy định đeo khẩu trang bắt buộc. Các quy định này sẽ tùy thuộc vào tình hình từng bang.

AHPPC sẽ báo cáo lại cho các nhà lãnh đạo liên bang, tiểu bang và lãnh thổ về các định nghĩa và yêu cầu quốc gia được khuyến nghị đối với các trường hợp tiếp xúc với vi rút trong vòng hai tuần.

Nó cũng chuẩn bị lời khuyên về việc sử dụng phòng khám truyền thống và xét nghiệm kháng nguyên nhanh tại nhà khi các ca bệnh tiếp tục tăng cao và mọi người đổ xô đáp ứng các yêu cầu xét nghiệm trước khi đi du lịch.

Chính phủ NSW đang xem xét các hộ gia đình gửi thư xét nghiệm kháng nguyên nhanh miễn phí sau khi báo cáo 5715 ca nhiễm mới hàng ngày và thêm một ca tử vong vào thứ Năm.

Cũng có những gợi ý rằng họ đang xem xét liệu có nên yêu cầu những cư dân chưa được tiêm chủng thực hiện hóa đơn hay không nếu họ yêu cầu điều trị tại bệnh viện vì COVID-19.

Điều này đã bị lên án bởi các chuyên gia y tế bao gồm cả Trường Cao đẳng Bác sĩ Đa khoa Hoàng gia Australasian.

"Đây là toàn bộ nền tảng của việc trở thành một xã hội dân sự. Chúng tôi chăm sóc những người dễ bị tổn thương nhất", chủ tịch Karen Price nói với đài ABC.

Victoria ghi nhận 2005 trường hợp nhiễm COVID-19 mới hàng ngày và thêm 10 trường hợp tử vong, trong khi có 26 trường hợp mới ở Tasmania.

Vào thứ Tư, cả Queensland và ACT đều ghi nhận mức cao nhất hàng ngày lần lượt là 186 và 58. Nam Úc ghi nhận 198 ca nhiễm mới.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/gps-pharmacists-10-more-per-163054318.html
Úc cân nhắc định nghĩa ‘tiêm chủng đầy đủ’ và quy định đeo khẩu trang bắt buộc

Úc cân nhắc định nghĩa ‘tiêm chủng đầy đủ’ và quy định đeo khẩu trang bắt buộc

Đẩy nhanh các mũi tiêm nhắc lại, yêu cầu mọi người tiêm đủ ba mũi COVID-19 để được coi là đã được tiêm phòng đầy đủ và các nhiệm vụ đeo khẩu trang đang được xem xét nhằm hạn chế nhiễm trùng Omicron.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất