Úc điều tra ảnh đặc nhiệm uống bia bằng chân giả người chế t

Úc điều tra ảnh đặc nhiệm uống bia bằng chân giả người chế t

Bộ Quốc phòng Úc cho biết đã bắt đầu điều tra về những bức ảnh ghi lại cảnh các đặc nhiệm cấp cao nước này uống bia từ chân giả của binh sĩ Taliban t ử trận, theo Guardian.

Trước đó, báo Guardian đăng tải bức ảnh chụp ở quán bar Fat's Lady Arms ở tỉnh Uruzgan cho thấy một binh sĩ đặc nhiệm nước này đã uống bia đựng trong chân giả của binh sĩ Taliban đã chết.

Một bức ảnh khác ghi lại cảnh hai người lính Úc vung vẩy chiếc chân giả khi nhảy múa.

Trong tình tiết mới được cập nhật bởi Guardian, một binh sĩ Austrlia thậm chí còn gắn chiếc chân giả vào balo quân dụng, sau đó tạo dáng chụp hình trước ống kính.

Một phát ngôn viên thuộc Bộ Ngoại giao Úc khẳng định hôm 3/12: "Quân đội đang điều tra vấn đề này".

Thượng nghị sĩ liên bang Rex Patrick từng lên tiếng chỉ trích các chỉ huy quân đội đã không ngăn được hành động nói trên, đồng thời kêu gọi các quan chức có liên quan phải chịu trách nhiệm.

Luật sư quân sự Glenn Kolomeitz cho biết nếu chiếu theo mục 268.81 của Đạo luật Hình sự Khối thịnh vượng Chung, hành vi chiếm đoạt tài sản mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu có thể bị phân loại là tội ác chiến tranh với bản án lên đến 20 năm tù.

Việc công bố số hình ảnh xoay quanh chiếc chân giả của người lính Taliban tử trận là một phần của một loạt các báo cáo được xuất bản từ năm 2016 xoay quanh cáo buộc sát hại và ngược đãi 39 tù nhân Afghanistan của một số binh sĩ Úc.

Một tổ điều tra viên đặc biệt đã được thành lập để điều tra về chi tiết của các báo cáo nói trên.

Đại Hoàng
Link nguồn: https://zingnews.vn/australia-dieu-tra-anh-dac-nhiem-uong-bia-bang-chan-gia-nguoi-chet-post1159464.html
Lộ ảnh đặc nhiệm Úc uống bia bằng chân giả của người chết

Lộ ảnh đặc nhiệm Úc uống bia bằng chân giả của người chết

Bức ảnh do Guardian công bố cho thấy các binh sĩ đặc nhiệm cấp cao của Úc đang uống bia đựng trong chân giả của một binh sĩ Taliban đã chết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất