Úc đưa ra quyết định lớn về các quy tắc thuế tiền điện t ử

Úc đưa ra quyết định lớn về các quy tắc thuế tiền điện t ử

Chính phủ Úc đã xá c nhận các loại tiền điện t ử sẽ tiếp tục bị loại trừ khỏi các thỏa thuận thuế ngoại tệ sau một thông báo lớn ở nước ngoài.

Quyết định này diễn ra sau một động thái của El Salvador cho phép Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

Bộ trưởng Ngân khố Jim Chalmers và Trợ lý Thủ quỹ Stephen Jones cho biết quyết định này có khả năng tạo ra sự không chắc chắn về tình trạng của Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác cho mục đích thuế ở Úc.

Chính phủ sẽ chuyển sang lập pháp luật các thỏa thuận thuế hiện tại, có nghĩa là tài sản tiền điện tử sẽ không được coi là ngoại tệ cho các mục đích thuế ở Úc.

Thuế lợi tức vốn sẽ tiếp tục áp dụng đối với các tài sản tiền điện tử được giữ dưới dạng đầu tư.

Những thay đổi về luật pháp sẽ được lùi lại vào ngày 1 tháng 7 năm ngoái.

Ông Chalmers và ông Jones cho biết: “Điều này mang lại sự chắc chắn và rõ ràng vào thời điểm biến động đối với các loại tiền điện tử.”

“Chính phủ sẽ tiếp tục có cách tiếp cận thực tế và kịp thời đối với vai trò của mình trong bối cảnh tiền tệ kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng.”

Đó là một cơn ác mộng trong vài tháng đối với các nhà đầu tư tiền điện tử, với hàng tỷ USD bị xóa sổ khỏi thị trường.

Nhưng có những cảnh báo rằng nó sắp trở nên tồi tệ hơn rất nhiều.

Mùa đông tiền điện tử hiện đã trở thành một "cơn lốc cực", một giám đốc điều hành cấp cao tại một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới cho biết trong một lời thừa nhận thẳng thừng vào tuần này.

Trong cả năm, tiền điện tử đã phải chịu đựng một đợt giảm giá.

Tuy nhiên, cuối tuần trước, mọi thứ diễn biến theo chiều hướng xấu hơn khi các nhà đầu tư hoảng sợ sau khi ngân hàng trung ương Mỹ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản.

Nó làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu và các nhà đầu tư tiền điện tử nhanh chóng rút lui, dẫn đến việc bán tháo hàng loạt và giảm giá mạnh đối với một số blockchain được xếp hạng hàng đầu trên thế giới.

Bitcoin đã giảm xuống dưới 20.000 đô la vào thứ Bảy, mức thấp nhất kể từ ngày 13 tháng 12 năm 2020.

Thị trường chứng khoán thế giới tuần này lao dốc trong bối cảnh lo ngại rằng việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và các ngân hàng trung ương khác tăng lãi suất chống lạm phát có thể gây ra suy thoái.

Tiền điện tử đã phải trả giá lớn nhất.

Sự sụt giảm của Bitcoin đã được đẩy nhanh bởi việc tạm ngừng rút tiền bởi hai nền tảng tiền điện tử.

Mạng lưới Celsius cho biết họ đang tạm dừng “tất cả các hoạt động rút tiền, hoán đổi và chuyển giữa các tài khoản” do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”. Babel Finance cho biết họ đang phải đối mặt với "áp lực thanh khoản bất thường." Sàn giao dịch lớn Binance đã tạm ngừng rút bitcoin và khuyên khách hàng nên sử dụng các mạng khác.

Coinbase cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã cắt giảm 18% lực lượng lao động, khoảng 1.100 việc làm, với lý do điều kiện kinh tế eo hẹp và sự mở rộng quá nhanh.

Brian Armstrong, người sáng lập và Giám đốc điều hành Coinbase cho biết: “Chúng ta có vẻ như đang bước vào một cuộc suy thoái sau cuộc bùng nổ kinh tế hơn 10 năm.”

Trong những năm gần đây, lĩnh vực tiền điện tử được hưởng lợi từ một lượng lớn tiền mặt do các chính sách tiền tệ dễ dàng từ các ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, lạm phát tràn lan đã khơi mào cho chính sách tiền tệ thắt chặt hơn trên toàn cầu, góp phần đẩy ngành công nghiệp này đi xuống.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/markets/world-markets/big-decision-on-crypto-tax-rules-in-australia/news-story/55f04828d7926f95d13abc9563532e26
Quy tắc đeo khẩu trang trên máy bay vẫn duy trì cho đến khi các tiểu bang đồng ý

Quy tắc đeo khẩu trang trên máy bay vẫn duy trì cho đến khi các tiểu bang đồng ý

Quy định về khẩu trang trên các chuyến bay có thể sớm bị bãi bỏ nhưng cách tiếp cận quốc gia trước tiên phải được tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ đồng ý.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất