Úc đứng trước cuộc khủng hoảng béo phì do người dân không ăn đủ trái cây và rau quả

Úc đứng trước cuộc khủng hoảng béo phì do người dân không ăn đủ trái cây và rau quả

Chỉ một phần nhỏ người Úc ăn đủ trái cây và rau quả, với các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo đất nước này có thể đứng trước một cuộc khủng hoảng béo phì.

Kết quả từ cuộc Khảo sát Sức khỏe Quốc gia mới nhất do Cục Thống kê Úc công bố hôm thứ Sáu, cho thấy 93,9% người trưởng thành không đáp ứng đủ lượng hàng ngày được khuyến nghị cho cả trái cây và rau quả.

Mọi người có xu hướng ăn trái cây nhiều hơn rau, với 44,8% ăn đủ trái cây, trái ngược với 8,7% ăn đủ rau.

Cuộc khảo sát cho thấy sự phân chia dựa trên giới tính. Trong khi 12,8% phụ nữ đáp ứng đủ lượng rau được khuyến nghị hàng ngày, thì tỷ lệ này là 4,4% đối với nam giới.

Tương tự, 9% phụ nữ đáp ứng các hướng dẫn về trái cây và rau quả, so với 2,9% ở nam giới.

Cuộc khảo sát đã thu hút câu trả lời của khoảng 11.000 hộ gia đình trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021.

Chuyên gia dinh dưỡng Giám đốc điều hành người Úc Robert Hunt cho biết trong bối cảnh giá thực phẩm tươi sống và nguồn cung khủng hoảng, chính phủ cần đầu tư vào một cách tiếp cận phối hợp đối với dinh dưỡng.

Ông nói: “Chúng tôi chỉ có thể tưởng tượng dữ liệu về hành vi ăn kiêng sẽ tai hại như thế nào nếu nó được lấy nguồn trong vài tuần qua, nơi hầu hết mọi người chỉ có thể nghĩ đến việc bỏ ra 10 đô la trở lên cho một sản phẩm tươi sống như rau diếp.”

"Trong khi thực phẩm tươi sống đang gặp khó khăn trong việc tìm nguồn cung cấp trong thời kỳ bùng phát cơn hoảng loạn mua COVID, thì thực phẩm này có giá cả phải chăng hơn nhiều so với hiện tại."

Ông Hunt cho biết đất nước phải đối mặt với một dự luật khổng lồ để giải quyết các chi phí sức khỏe liên quan đến béo phì nếu chế độ ăn uống không thay đổi.

ông khuyến nghị lượng ăn được sử dụng cho cuộc khảo sát được lấy từ hướng dẫn chế độ ăn uống năm 2013 của Hội đồng Nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Quốc gia Úc .

ABS lưu ý rằng dữ liệu khảo sát được thu thập trong đại dịch COVID-19 thông qua các biểu mẫu trực tuyến, tự điền và nên được coi là một bản chụp nhanh "đúng lúc" về sức khỏe quốc gia.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/few-aussies-eat-enough-fruit-and-veg-c-7201959
Cô gái béo phì nặng hơn 3 tạ từng đối mặt với lựa chọn giảm cân hoặc phải chết: Qua đời sau 3 năm nỗ lực và thân hình gây ngỡ ngàng

Cô gái béo phì nặng hơn 3 tạ từng đối mặt với lựa chọn giảm cân hoặc phải chết: Qua đời sau 3 năm nỗ lực và thân hình gây ngỡ ngàng

Ngôi sao mạng xã hội từng nặng hơn 300kg xuất hiện trên show thực tế Mỹ, My 600-Lb Life năm 2019 vừa qua đời khiến dư luận không khỏi bàng hoàng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất