Úc: Được chuyển nhầm hơn 160 tỷ đồng, người phụ nữ vội đi mua biệt thự rồi hối không kịp

Úc: Được chuyển nhầm hơn 160 tỷ đồng, người phụ nữ vội đi mua biệt thự rồi hối không kịp

Bỗng dưng nhận được số tiền lớn ngoài sự tưởng tượng, người phụ nữ không mất nhiều thời gian trước khi quyết định tậu hẳn 1 biệt thự xa hoa để tặng em gái.

Nếu bỗng dưng một ngày, bạn nhận được một số tiền lớn do một bên khác chuyển nhầm vào tài khoản thì bạn sẽ làm gì?

Nếu bạn có ý định tiêu xài thoải mái thì hãy đọc câu chuyện sau để rút kinh nghiệm.

Nhận được hơn 160 tỷ đồng do chuyển nhầm, người phụ nữ vội vàng tiêu và cái kết

Vào tháng 5 năm ngoái, Crypto.com - một công ty tiền ảo có trụ sở chính tại Singapore trong khi hoàn tiền cho một khách hàng ở Australia, lẽ ra chỉ cần chuyển 100 đô la Australia (khoảng 1,5 triệu VNĐ) thì lại chuyển nhầm tới 10,5 triệu đô la Australia (khoảng 162 tỷ VNĐ).

Vậy nhưng người nhận - 1 phụ nữ sống ở Melbourne tên là Thevamanogari Manivel thay vì báo cho công ty này biết về sự nhầm lẫn này thì đã quyết định ỉm đi và coi số tiền như một món... trời cho.

Không cần suy nghĩ lâu, Manivel đã quyết định mua một căn biệt thự ở Craigieburn, ngoại ô phía Bắc Melbourne trị giá 1,35 triệu đô la Australia (tương đương 21 tỷ VNĐ) với 4 phòng ngủ, 4 phòng tắm và tặng cho em gái mình là Thilagavathy Gangadory - người hiện đang sống ở Malaysia. Chưa hết, Manivel còn chia số tiền lớn còn lại với 6 người khác bao gồm cả con gái và em gái.

Theo thông tin từ CNBC, 7 tháng sau thì Crypto.com mới phát hiện ra sai sót nói trên khi thực hiện công tác kiểm toán vào tháng 12/2021 và quyết định kiện Manivel cùng 6 người khác nữa tội chiếm dụng trái phép số tiền họ đã chuyển nhầm.

Tòa án Tối cao ở bang Victoria, Australia đã yêu cầu chị Manivel hoàn lại số tiền 10,5 triệu đô la Australia cùng số tiền lãi tính theo thời gian thực mà họ đã sử dụng, được cho là tương đương khoảng 420 triệu VNĐ, chưa kể các loại phí cho vụ kiện.

Manivel cũng được yêu cầu phải bán căn biệt thự ở phía Bắc Melbourne để lấy tiền hoàn trả lại cho công ty tiền ảo.

Được biết, công ty Crypto.com cũng đã nộp đơn kiện vào tháng 2 năm nay và đã đóng băng tài khoản của Manivel. Tuy nhiên, khi đó hầu hết số tiền đã được chia chác cho Gangadory và 5 người khác nữa.

Thu Phương
Link nguồn: https://cafef.vn/uc-duoc-chuyen-nham-hon-160-ty-dong-nguoi-phu-nu-voi-di-mua-biet-thu-roi-hoi-khong-kip-20221005201408503.chn
Tiền nhiều để làm gì: Khoa học đã có câu trả lời

Tiền nhiều để làm gì: Khoa học đã có câu trả lời

Bạn thử đoán xem: Tiền nhiều có 'mua' được hạnh phúc không?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất