Úc ghi nhận chuỗi ngày phá vỡ kỷ lục số ca nhiễm mới

Úc ghi nhận chuỗi ngày phá vỡ kỷ lục số ca nhiễm mới

Các nhà chức trách đang chuẩn bị cho sự gia tăng các ca nhiễm coronaviru s sau khi khoảng 1400 người bị gửi sai kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trước Giáng sinh.

Khi New South Wales xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên liên quan đến biến thể Omicron và các trường hợp COVID quốc gia đứng đầu 10.000 vào thứ Hai, phòng thí nghiệm giải phẫu bệnh tại Bệnh viện St Vincent ở Sydney tiết lộ rằng họ đã gửi nhầm kết quả xét nghiệm âm tính cho 995 người khi kết quả của họ vẫn chưa được xác định. .

995 xét nghiệm ‘sớm’ bổ sung cho hơn 400 kết quả âm tính giả mà phòng thí nghiệm bệnh lý tương tự đã gửi cho những người bị nhiễm COVID-19 vào tối thứ Bảy.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Hai, SydPath cho biết nhóm ứng phó khẩn cấp được thành lập để điều tra nguyên nhân của lỗi đầu tiên đã xác định được lỗi thứ hai và từ đó đã thông báo cho tất cả 995 người mắc lỗi.

Phòng thí nghiệm cho biết kết quả xét nghiệm chính xác sẽ được gửi đến 995 người bị ảnh hưởng vào tối thứ Hai.

“Một lần nữa, chúng tôi thành thật xin lỗi về sai sót này và thừa nhận tác động đáng kể mà nó đã gây ra đối với những người có liên quan,” SyPath cho biết trong một tuyên bố.

“Chúng tôi đã xác định những gì đã xảy ra và có thể xác nhận nó có liên quan đến một lỗi cụ thể của con người. SydPath đã đưa ra các quy trình để đảm bảo điều này không thể xảy ra một lần nữa ”.

Các phòng xét nghiệm đóng cửa ở NSW

Lỗi thử nghiệm thứ hai trong nhiều ngày nữa diễn ra khi nhu cầu xét nghiệm tiếp tục vượt quá khả năng, với số lượng liên hệ COVID gần gũi tăng lên và người Úc vẫn được yêu cầu cung cấp xét nghiệm PCR âm tính trước khi vượt qua một số biên giới tiểu bang.

Tại NSW, các cơ quan y tế đã yêu cầu mọi người giảm bớt áp lực lên hệ thống xét nghiệm bằng cách chỉ yêu cầu xét nghiệm PCR nếu họ có các triệu chứng COVID-19 hoặc đã được Bộ Y tế hoặc Bộ Giáo dục NSW hướng dẫn đến xét nghiệm.

Hôm thứ Hai, Cảnh sát NSW cho biết trên Facebook rằng một số địa điểm thử nghiệm ở Sydney đã buộc phải đóng cửa trước giữa trưa do “nhu cầu quá lớn”.

Nó cho biết phòng khám thử nghiệm Cessnock Showground trên đường Mount View đóng cửa lúc 11 giờ sáng, trong khi phòng khám thử nghiệm lái xe Leumeah trên đường Plow Inn thậm chí còn đóng cửa sớm hơn.

Và mọi người cũng cho biết đã bị nhiều địa điểm thử nghiệm khác trên khắp thành phố cũng bị quá tải.

Sự hỗn loạn trong quá trình thử nghiệm xảy ra khi NSW Health xác nhận một người đàn ông ở độ tuổi 80 đã chết trong cái chết được cho là cái chết đầu tiên của bang liên quan đến biến thể Omicron.

10.000 trường hợp COVID trên toàn quốc

Mặc dù các phòng khám trả kết quả xét nghiệm ít hơn trong những ngày nghỉ lễ, số ca bệnh hàng ngày trên toàn quốc đã tăng lên mức cao kỷ lục 10.186 vào thứ Hai, với tổng số ca bệnh đang hoạt động tăng lên 73.672.

NSW báo cáo 6324 trường hợp mới; Victoria báo cáo năm 1999; Queensland, 784; Nam Úc, 842; ACT, 189; Tây Úc, 1; Lãnh thổ phía Bắc, 12; và Tasmania, 35 tuổi.

Trong khi đó, trên khắp đất nước, hơn 1000 người đang phải nhập viện với COVID-19, bao gồm 520 người ở NSW và 368 người ở Victoria.

Giáo sư Adrian Esterman, nhà dịch tễ học của Đại học Nam Úc cho biết các trường hợp mắc bệnh ở NSW cứ sau 5 ngày rưỡi lại tăng gấp đôi.

Số trường hợp gia tăng cũng có nghĩa là hàng nghìn người sẽ bị buộc phải cách ly trong những ngày gần đây, gây ảnh hưởng xấu đến các doanh nghiệp quản lý lực lượng lao động của họ và gia đình đoàn tụ trong kỳ nghỉ lễ.

Các quy tắc được thắt chặt

Tây Úc đã mở rộng quy định về khẩu trang và các hạn chế đối với các địa điểm tổ chức khách sạn cho đến ngày 4 tháng 1, Thủ hiến Mark McGowan lưu ý rằng thông báo này sẽ khiến một số người thất vọng.

Các câu lạc bộ đêm sẽ đóng cửa vào Đêm Giao thừa, cũng như các lễ hội âm nhạc lớn.

Ông McGowan cho biết người Tây Úc vẫn có thể đón năm mới với gia đình và bạn bè.

Ông nói: “Điều này mang lại cho chúng tôi cơ hội tốt nhất để loại trừ sự bùng phát này trong cộng đồng của chúng tôi và đảm bảo chúng tôi có thể tiếp tục có một kỳ nghỉ lễ tương đối bình thường và an toàn.”

Ở những nơi khác, NSW và ACT đã chuyển sang hạn chế thử nghiệm đối với những người không tiếp xúc gần gũi hoặc không có các triệu chứng để thử và giảm áp lực khỏi các cơ sở thử nghiệm.

ACT cũng nới lỏng các yêu cầu kiểm tra đối với những người tiếp xúc gần gũi một cách cô lập.

Queensland đang xem xét liệu một số người có thể làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh chóng, thay vì PCR, để giúp giảm bớt nhu cầu hay không.

Nhưng hàng trăm chiếc xe vẫn xếp hàng dài tại một địa điểm thử nghiệm phía bắc Brisbane vào thứ Hai ngay trước khi đóng cửa.

Nhu cầu xét nghiệm COVID bùng nổ trên toàn quốc

Nam Úc hiện đang yêu cầu du khách giữa các tiểu bang thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh khi đến nơi thay vì xét nghiệm PCR.

Phát ngôn viên sức khỏe của Labour, Mark Butler, đã kêu gọi một chế độ xét nghiệm bao gồm các xét nghiệm kháng nguyên nhanh có thể tiếp cận và giá cả phải chăng để giúp giảm bớt áp lực cho các cơ sở xét nghiệm.

Ông nói: “Với số lượng hàng ngày lên đến hàng nghìn và hàng nghìn trường hợp COVID và hệ thống xét nghiệm PCR của chúng tôi đã hoàn toàn quá tải, chúng tôi cần chính phủ liên bang đưa ra một chế độ kiểm tra nhanh chóng.”

Các hạn chế khác có hiệu lực tại NSW và Nam Úc vào thứ Hai để giúp làm chậm số trường hợp gia tăng.

Tại NSW, các địa điểm tổ chức khách sạn đã quay trở lại quy tắc một người trên mỗi hai mét vuông và bắt buộc phải sử dụng mã QR đăng ký.

Trong khi đó, các giới hạn mật độ mới và giảm số người được phép tham dự các buổi họp mặt gia đình đã có hiệu lực ở Nam Úc.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/coronavirus/2021/12/27/cases-top-10000-testing-blunder/
Úc thúc đẩy kỷ lục chi tiêu bán lẻ trước khi kết thúc năm 2021

Úc thúc đẩy kỷ lục chi tiêu bán lẻ trước khi kết thúc năm 2021

Tuần cuối cùng của năm 2021 sẽ là "ăn nên làm ra" đối với các nhà bán lẻ Úc khi khách hàng tiếp tục tận dụng các đợt giảm giá trong Ngày lễ tặng quà.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất