Úc gia hạn lệnh cấm du lịch quốc tế

Úc gia hạn lệnh cấm du lịch quốc tế

Lệnh cấm ra nước ngoài của Úc sẽ được gia hạn thêm ba tháng nữa do lo ngại nguy cơ nhiễm coronaviru s ở nước ngoài vẫn còn quá cao.

Bộ trưởng Y tế Liên bang Greg Hunt hôm thứ Ba đã thông báo về thời hạn khẩn cấp về an toàn sinh học cho con người, dự kiến ​​sẽ được dỡ bỏ vào tuần tới, hiện sẽ được duy trì cho đến ít nhất là giữa tháng Ba.

Quyền hạn cho phép chính phủ thực hiện các biện pháp ngăn chặn và kiểm soát COVID-19 bao gồm thực thi các hạn chế đối với việc đi lại quốc tế, đã được áp dụng từ ngày 18 tháng 3 và hiện sẽ kết thúc vào ngày 17 tháng 3 năm 2021.

Nói tóm lại, lệnh cấm đi lại nước ngoài, trừ khi được miễn trừ, sẽ vẫn còn.

Lệnh cấm đối với các chuyến bay nội địa và quốc tế và hạn chế hoạt động của các cửa hàng bán lẻ tại các sân bay quốc tế cũng sẽ được gia hạn.

Các tàu du lịch đã bị cấm kể từ thảm họa Ruby Princess ở NSW, nơi chứng kiến ​​gần 900 ca nhiễm trùng và 28 ca tử vong.


Ngành công nghiệp du lịch và du lịch bị phá hoại chắc chắn sẽ không hài lòng với việc gia hạn.

Trong khi Úc ghi nhận một ngày khác không có lây truyền cộng đồng vào thứ Ba, có 15 trường hợp nhiễm trùng khác được ghi nhận trong kiểm dịch khách sạn.

“Điều đó nói lên rằng thế giới quốc tế vẫn là một môi trường đầy thách thức và nguy hiểm,” Hunt nói với các phóng viên hôm thứ Ba.

“Rủi ro ở nước ngoài là rất lớn và nếu chúng ta không duy trì những biện pháp bảo vệ quan trọng này, thì chúng ta sẽ không bảo vệ được người Úc”.

Việc gia hạn đề xuất sẽ được xem xét bởi Governor-General vào cuối tuần này.

'Tình hình đang diễn ra'

Quyền Giám đốc Y tế Paul Kelly, người đã khuyến nghị mở rộng quyền hạn an toàn sinh học khẩn cấp, cho biết lời khuyên về sức khỏe không hề nhẹ.

Ủy ban Hiệu trưởng về Bảo vệ Sức khỏe Úc (AHPPC) đã khuyến cáo rằng tình hình COVID-19 quốc tế tiếp tục gây ra “nguy cơ sức khỏe cộng đồng không thể chấp nhận được”.

“Chúng tôi đã cân nhắc tất cả các vấn đề, đặc biệt là tình hình quốc tế đang diễn ra và những rủi ro có thể đến với Úc nếu chúng tôi thả lỏng vào thời điểm này,” Giáo sư Kelly nói.


Ông Hunt cho biết Australia sẽ không hoàn toàn an toàn cho đến khi cộng đồng quốc tế cũng vậy, nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình vắc xin của quốc gia này.

Ông hy vọng việc triển khai vắc xin quốc gia của Úc sẽ bắt đầu vào tháng 3.

Thủ tướng đã hoan nghênh sức mạnh của quốc gia trong đại dịch coronavirus khi ngày càng có nhiều lựa chọn du lịch trong nước trên khắp nước Úc.

Du khách từ NSW và Victoria giờ đây có thể đến Tây Úc mà không cần phải kiểm dịch lần đầu tiên sau gần chín tháng sau khi các bang được phân loại lại là có nguy cơ rất thấp.

Tuy nhiên, Thủ hiến WA Mark McGowan đã cảnh báo rằng biên giới cứng của tiểu bang có thể trở lại trong tích tắc nếu tình hình thay đổi.

Thủ tướng Scott Morrison cho biết năm 2020 là một năm khó khăn đối với người Úc.

Ông nói với các đồng nghiệp của liên minh ở Canberra: “Bất chấp những thách thức của năm nay, tôi tin rằng ngày hôm nay Australia mạnh hơn một năm trước và tôi tin rằng Australia sẽ mạnh hơn vào năm tới.”

"Người Úc đã được thử và người Úc đã vượt qua bài kiểm tra."

Nhưng Morrison thừa nhận cuộc chiến chống lại coronavirus vẫn tiếp tục, nói rằng chính phủ đã sẵn sàng cho những thách thức hơn nữa bao gồm chăm sóc người già, nơi hầu hết các trường hợp tử vong do coronavirus ở Úc. 

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/travel/unacceptable-public-health-risk-australia-to-extend-ban-on-outbound-international-travel-c-1725648
Chương trình kiểm dịch khách sạn của Victoria tiếp tục đón khách du lịch trở về

Chương trình kiểm dịch khách sạn của Victoria tiếp tục đón khách du lịch trở về

Chính quyền bang cho biết, đêm đầu tiên trở lại của chương trình cách ly khách sạn Victoria đã diễn ra suôn sẻ, bất chấp sự xuất hiện của một hành khách có triệu chứng COVID-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất