Úc giảm thời gian chờ cho các mũi tiêm tăng cường còn 5 tháng

Úc giảm thời gian chờ cho các mũi tiêm tăng cường còn 5 tháng

Chính phủ liên bang đã thông báo thời gian chờ đợi để nhận được thuố c tăng cường COVID-19 sẽ được cắt giảm từ sáu tháng xuống còn năm tháng.

Khi biến thể Omicron tiếp tục lan rộng, Bộ trưởng Y tế Greg Hunt cho biết dữ liệu từ Israel cho thấy các mũi tiêm tăng cường dẫn đến giảm tỷ lệ lây nhiễm cũng như tỷ lệ bệnh nặng và tử vong.

“Một liều tăng cường, 5 tháng trở lên sau liều thứ hai, sẽ đảm bảo rằng sự bảo vệ từ liệu trình chính thậm chí còn mạnh hơn và lâu dài hơn và sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của vi rút,” ông nói với Nine báo.

Giám đốc Y tế của Victoria Brett Sutton đã khen ngợi Nhóm Cố vấn Kỹ thuật Úc về Tiêm chủng vì đã thay đổi lời khuyên của họ về khoảng cách tăng cường.

“Cảm ơn ATAGI. Có một nhu cầu khẩn cấp về liều thứ ba / thuốc tăng cường. Đừng trì hoãn nếu bạn đến hạn. Bây giờ tôi sẽ nhận được của tôi trước Giáng sinh, ”

Victoria đã ghi nhận 13 trường hợp tử vong do vi rút vào thứ Bảy - mặc dù bảy trường hợp xảy ra vào tháng 11 - và 1193 trường hợp mới.

Không có trường hợp nhiễm trùng nào được xác định là Omicron.

Các trường hợp tiếp tục tăng ở NSW, nơi báo cáo có 560 ca nhiễm mới vào thứ Bảy, cao nhất trong hai tháng, và ba người khác tử vong.

Ba trong số các trường hợp mới là của biến thể Omicron, nâng tổng số trong trạng thái lên 45.

Một liều tăng cường sẽ đảm bảo rằng sự bảo vệ từ khóa học chính thậm chí còn mạnh hơn và lâu dài hơn

Thêm mười một người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 tại ACT, trong khi Nam Úc báo cáo sáu trường hợp địa phương và Queensland và Lãnh thổ phía Bắc ghi nhận mỗi người một trường hợp.

Hai trường hợp được công bố ở Nam Úc vào thứ Sáu đã được xác nhận là biến thể Omicron COVID-19, SA Health cho biết vào tối thứ Bảy.

Tây Úc - bang duy nhất đã tiêm phòng đầy đủ cho 80% dân số đủ điều kiện - sẽ thắt chặt biên giới từ thứ Hai, kết thúc 47 ngày du lịch không kiểm dịch với Queensland.

Thủ hiến Tây Úc Mark McGowan cho biết những du khách đã được tiêm phòng từ Queensland hiện phải cách ly trong 14 ngày khi đến nơi, sau đợt bùng phát virus ở Gold Coast.

Trong khi đó, Queensland đang chuẩn bị mở lại biên giới đối với các điểm nóng về virus ở NSW, Victoria và ACT từ thứ Hai.

Việc mở cửa trong nước này diễn ra khi chính phủ liên bang chuẩn bị chào đón sinh viên quốc tế trở lại và những người có thị thực khác, sau khi trì hoãn việc di chuyển hai tuần.

Nó cũng mở rộng các biện pháp an toàn sinh học kiểm soát những người có thể nhập cảnh và rời khỏi đất nước cho đến ngày 17 tháng 2.

Việc thử nghiệm COVID-19 bắt buộc đối với những người muốn bay vào Úc sẽ tiếp tục, cùng với các nhiệm vụ đeo mặt nạ trên các chuyến bay quốc tế.

Các quy tắc cũng bao gồm các hạn chế đối với khách quốc tế đến từ các quốc gia có nguy cơ cao, những người Úc chưa được tiêm phòng muốn ra nước ngoài và kiểm soát các tàu du lịch.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/wait-time-for-covid-19-booster-shots-slashed-to-five-months-amid-omicron-concerns-c-4912492
ATAGI khuyến nghị không thay đổi chương trình tiêm tăng cường trước sự đe dọa của Omicron

ATAGI khuyến nghị không thay đổi chương trình tiêm tăng cường trước sự đe dọa của Omicron

Nhóm chuyên gia quốc gia về vắc xin đã khuyến cáo không có sự thay đổi rộng rãi đối với chương trình tăng cường vắc xin của Úc để đối phó với sự xuất hiện của biến thể Omicron.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất