Úc giới hạn quyền sử dụng xét nghiệm PCR COVID miễn phí

Úc giới hạn quyền sử dụng xét nghiệm PCR COVID miễn phí

Từ năm sau, bạn sẽ cần giấy giới thiệu để được xét nghiệm PCR COVID miễn phí theo những thay đổi của chính phủ.

Theo kế hoạch quản lý quốc gia mới cho năm 2023, chính phủ chuẩn bị loại bỏ "chủ nghĩa ngoại lệ COVID".

“Từ năm 2023, Úc sẽ chuyển sang quản lý COVID-19 theo cách tương tự với các loại virus đường hô hấp khác,”

Chính phủ sẽ chi 2,8 triệu đô la cho kế hoạch quốc gia cho năm 2023, đồng thời cảnh báo COVID sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến người Úc.

Theo những thay đổi do kế hoạch đưa ra, bệnh nhân sẽ cần có giấy giới thiệu từ bác sĩ hoặc y tá để được xét nghiệm PCR miễn phí.

Kế hoạch cho biết xét nghiệm sẽ không được sử dụng như một công cụ giám sát như trong các đợt phong tỏa trước đây, mà thay vào đó sẽ được nhắm mục tiêu để các bệnh nhân đủ điều kiện tiếp cận nhanh hơn với các phương pháp điều trị bằng thuốc kháng vi-rút.

Việc tiếp cận với thuốc kháng vi-rút sẽ được cung cấp sau khi xét nghiệm PCR dương tính hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh.

“Sẽ có một nhu cầu liên tục để đánh giá và tối ưu hóa cách chúng tôi kiểm tra, chúng tôi kiểm tra ai và khi nào chúng tôi kiểm tra mọi người về COVID-19 trong suốt năm 2023,”

"Trong 12 tháng tới, các yêu cầu xét nghiệm COVID-19 sẽ phù hợp với các thỏa thuận xét nghiệm liên quan đến các bệnh về đường hô hấp khác."

Những người thuộc nhóm dân số có nguy cơ cao, chẳng hạn như người Úc lớn tuổi, người bản địa cũng như những người khuyết tật sẽ được ưu tiên xét nghiệm PCR.

Bộ trưởng Y tế Mark Butler cho biết ưu tiên của chính phủ là giảm thiểu tỷ lệ tử vong và bệnh nặng, đặc biệt tập trung vào những người có nguy cơ cao nhất.

“Kế hoạch quốc gia cung cấp hướng dẫn rõ ràng cho cộng đồng và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe về cách chính phủ Úc sẽ đóng vai trò của mình trong việc quản lý COVID-19 trong tương lai,” ông Butler nói.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục bảo vệ những người có nguy cơ cao nhất, đồng thời đảm bảo rằng chúng tôi có khả năng ứng phó với các làn sóng và biến thể trong tương lai.”

Kế hoạch quốc gia thừa nhận rằng COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng không tương xứng đến một số người Úc và vạch ra một loạt các biện pháp bao gồm kế hoạch chuyển tiếp để mua và quản lý vắc-xin cũng như trợ giúp thêm cho những người chăm sóc người già, người Úc bản địa, người khuyết tật và cộng đồng đa văn hóa;

Nó cũng sẽ hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 hiệu quả để hạn chế sự lây lan và đảm bảo rằng những người có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng nhất được tiếp cận nhanh chóng với dịch vụ chăm sóc và điều trị, đồng thời củng cố mạng lưới an toàn Kho Dự trữ Y tế Quốc gia và khả năng sẵn sàng ứng phó với đại dịch.

Ông Butler cho biết chính phủ sẽ tiếp tục điều chỉnh phản ứng COVID-19 của Úc phù hợp với dịch tễ học, với việc giám sát và liên lạc liên tục về bất kỳ thay đổi nào sẽ được thực hiện thông qua Khung bảo vệ cộng đồng COVID-19 quốc gia.

Bộ trưởng cho biết do tác động đáng kể của vi-rút đối với người Úc lớn tuổi, điều quan trọng đối với các dịch vụ chăm sóc người già là đảm bảo khách hàng của họ nhận được sự bảo vệ thích hợp khỏi bị lây nhiễm và mọi trường hợp trong cơ sở của họ đều được quản lý đúng cách.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/fed-govt-releases-covid-19-020614980.html
Victorian khuyên người dân nên đeo khẩu trang khi các ca nhiễm Covid gia tăng

Victorian khuyên người dân nên đeo khẩu trang khi các ca nhiễm Covid gia tăng

Người dân Victoria một lần nữa được khuyến khích đeo khẩu trang khi các ca nhiễm Covid-19 của bang tiếp tục gia tăng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất