Úc gửi UAV làm bằng bìa cứng cho Ukraine

Úc gửi UAV làm bằng bìa cứng cho Ukraine

Loại UAV này của Úc được cho là sẽ hỗ trợ Ukraine trong việc đưa hàng tiếp tế vào chiến trường.

Công ty SYPAQ Systems có trụ sở tại Úc đang gửi máy bay không người lái (UAV) Corvo PPDS (viết tắt của Corvo Precision Payload Delivery System - hệ thống phân phối trọng tải chính xác Corvo) giá rẻ làm bằng bìa cứng cho lực lượng Ukraine để hỗ trợ nước này trong chiến sự đang diễn ra, tạp chí Popular Mechanics đưa tin.

Được làm bằng bìa cứng, có thể xếp gọn và tự hạ cánh sau khi bay được 75 dặm (120 km), UAV Corvo PPDS có thể sử dụng được nhằm mục đích đưa vật tư và thiết bị vào các khu vực chiến sự mà những kỹ thuật hậu cần truyền thống không thể tiếp cận.

Sau phản hồi từ quân đội Ukraine, UAV này cũng đã được điều chỉnh cho các nhiệm vụ tình báo, giám sát và trinh sát.

Tổng giám đốc SYPAQ Systems, bà Amanda Holt cho biết: “PPDS là một năng lực quân sự của Úc, sẽ giúp người dân Ukraine bảo vệ đất nước, và là bằng chứng về khả năng của ngành công nghiệp Úc trong việc sản xuất các hệ thống tự động hàng đầu thế giới".

“Đây là kết quả của quá trình cải tiến [được thực hiện] với quân đội và Trung tâm Đổi mới Quốc phòng, đồng thời thể hiện tầm quan trọng của sự hợp tác giữa lĩnh vực quốc phòng và ngành công nghiệp trong việc phát triển năng lực quân sự”, bà Holt nói thêm.

UAV đã trở thành một phần trong cuộc xung đột ở Ukraine. Các lực lượng Ukraine thường xuyên sử dụng loại vũ khí này để nhắm vào cả nhân lực và phương tiện của quân đội Nga.

Nhiều UAV được sử dụng trong cuộc xung đột là những mẫu có sẵn và được cải tiến để mang theo lựu đạn. UAV cũng được cho là vũ khí đứng sau các cuộc tấn công của Ukraine nhằm vào các mục tiêu sâu bên trong lãnh thổ Nga thời gian gần đây.

Thu Phương
Link nguồn: https://thanhnien.vn/uc-gui-uav-lam-bang-bia-cung-cho-ukraine-185230327170024499.htm
Cảnh báo của người đàn ông Úc sau khi những kẻ lừa đảo đi mua sắm 1200 đô la bằng thẻ tín dụng của anh ta

Cảnh báo của người đàn ông Úc sau khi những kẻ lừa đảo đi mua sắm 1200 đô la bằng thẻ tín dụng của anh ta

Một người đàn ông ở Sydney đang cảnh báo người Úc về một vụ 'lừa đảo thu phí LinkT' khiến anh ta mất 1200 đô la khi những tên trộm đi mua sắm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất