Úc hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt kỹ năng

Úc hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt kỹ năng

Chính phủ sẽ tài trợ thêm 20.000 chỗ học đại học cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để giải quyết tìn h trạng thiếu kỹ năng trong một số ngành nhất định.

Các địa điểm bổ sung sẽ được tách ra trong vòng hai năm kể từ năm 2023.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Jason Clare cho biết: Y tá, giáo viên và nhân viên chăm sóc trẻ em là một trong những ngành sẽ được nhắm mục tiêu.

Bộ trưởng nói với AAP: “Những gì tôi yêu cầu các trường đại học phải làm là phân bổ những vị trí đó cho những người trẻ tuổi, những người không được đại diện tại các trường đại học”.

“Người Úc xuất thân nghèo khó, bụi đời, thổ dân bản địa, người Úc khuyết tật, người Úc đầu tiên trong gia đình đi học đại học.”

"Tôi không muốn chúng ta trở thành một quốc gia mà cơ hội trong cuộc sống của bạn phụ thuộc vào mã bưu điện, cha mẹ bạn hoặc màu da của bạn và đó là lý do tại sao tôi thực hiện hành động có chủ ý này."

Hơn 485 triệu đô la đã được phân bổ cho lĩnh vực này trong bốn năm tới.

Ông Clare sẽ tổ chức thêm các cuộc tham vấn với các trường đại học trước hội nghị thượng đỉnh về việc làm và kỹ năng vào đầu tháng 9, sau hội nghị bàn tròn về giáo dục vào tuần trước.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/disadvantaged-students-uni-boost-234516280.html
Các công đoàn hoan nghênh hỗ trợ tăng lương cho nhân viên chăm sóc người cao tuổi

Các công đoàn hoan nghênh hỗ trợ tăng lương cho nhân viên chăm sóc người cao tuổi

Ủy ban Việc làm Công bằng đang xác định xem có nên tăng mức lương cho lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi hay không, với nhân viên chăm sóc cá nhân có mức khởi điểm là $ 23,55 mỗi giờ và nhân viên chăm sóc cá nhân đủ tiêu chuẩn kiếm được $ 24,76.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất