Úc hỗ trợ Lào và Đông Nam Á tăng khả năng tiếp cận vaccine Covid-19

Úc hỗ trợ Lào và Đông Nam Á tăng khả năng tiếp cận vaccine Covid-19

Đại sứ quán Úc tại Lào thông báo hỗ trợ các nước đang phát triển trong khu vực, gồm cả Lào để tăng khả năng tiếp cận vaccine Covid-19.

Trên trang Facebook của mình, Đại sứ quán Úc tại Lào cho biết, Úc sẽ hỗ trợ các nước Đông Nam Á, bao gồm cả Lào 80 triệu AUD thông qua khoản đóng góp vào Liên minh vaccine và tiêm chủng toàn cầu (GAVI).

Úc sẽ hỗ trợ cho cơ chế tài chính của Liên minh vaccine và tiêm chủng toàn cầu (GAVI) nhằm tăng cường khả năng tiếp cận nhanh chóng, công bằng và bình đẳng của các quốc gia đối với vaccine ngừa Covid-19 trong giai đoạn cấp bách của đại dịch với giá cả phải chăng.

Đại sứ quán Úc tin tưởng, “vaccine Covid-19 an toàn, hiệu quả và có sẵn cho tất cả mọi người”, đồng thời cho rằng, “khả năng tiếp cận với vaccine sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi kinh tế tại khu vực”.

Vaccine phòng ngừa Covid-19. Ảnh: KT

Các nước khu vực Thái Bình Dương bao gồm: Papua New Guinea, quốc đảo Solomon, Vanuatu, Fiji, Samoa, Tonga, Tuvalu và Kiribati, cùng các quốc gia Đông Nam Á là Indonesia, Timor-Leste, Campuchia, Lào, Myanmar, Philippines và Việt Nam đủ điều kiện nhận hỗ trợ từ cam kết này.

VÂN THIÊNG, ĐẶNG THÙY
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/australia-ho-tro-lao-va-dong-nam-a-tang-kha-nang-tiep-can-vaccine-covid19-1088999.vov
19 người Melbourne đã bị phạt vì ngang nhiên tổ chức biểu tình chống phong tỏa

19 người Melbourne đã bị phạt vì ngang nhiên tổ chức biểu tình chống phong tỏa

Cảnh sát Victoria đã ban hành thêm 19 án phạt và bắt giữ một người đàn ông tổ chức cuộc biểu tình chống phong tỏa ở phía đông nam của Melbourne vào thứ Sáu.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất