Úc hoàn thiện mạn g lưới cột điện sạc ô tô

Úc hoàn thiện mạn g lưới cột điện sạc ô tô

Người lái xe Úc sẽ có thể 'đổ đầy' xe điện của họ tại tối đa 30.000 trạm sạc mới vào năm 2029 theo kế hoạch của một trong những nhà phân phối điện lớn nhất của đất nước.

Ausgrid đã tiết lộ dự án lắp đặt hàng nghìn bộ sạc trên các cột điện trên khắp đất nước, ở các khu vực đô thị và ngoại ô cũng như các điểm nóng du lịch và thị trấn trong khu vực.

Kế hoạch được công bố tại Newcastle hôm thứ Ba là một trong những khoản đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng sạc xe điện được tiết lộ trong những tuần gần đây.

Bộ sạc đầu tiên của Ausgrid sẽ được ra mắt tại Bãi biển Dixon Park ở Merewether, NSW trong một động thái mà giám đốc điều hành Richard Gross cho biết sẽ mang lại niềm tin lớn hơn cho người mua xe điện.

Ông nói: “Chúng tôi biết rằng việc sử dụng xe điện sẽ chỉ tăng lên trong những năm tới và các dự án như thế này cho thấy rằng nếu ngành công nghiệp và cộng đồng làm việc cùng nhau, chúng ta có thể sử dụng cơ sở hạ tầng hiện có để triển khai công nghệ này một cách nhanh chóng và thuận tiện”.

"Chúng tôi tin rằng chúng tôi có vai trò giúp khách hàng của mình sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi năng lượng, đồng thời làm cho nó trở nên hợp lý và thuận tiện nhất có thể."

Những bộ sạc đầu tiên sẽ được lắp đặt với sự hợp tác giữa Ausgrid, công ty sạc EVX và Thành phố Newcastle.

Ông Gross cho biết công ty sẽ trao đổi với các hội đồng địa phương và các nhà cung cấp công nghệ khác để xác định vị trí tốt nhất cho mạng lưới sạc của mình, xác định các khu vực ở "những con đường ngoại ô sầm uất đến các điểm du lịch nổi tiếng và thị trấn nhỏ trong vùng".

Giám đốc điều hành EVX Andrew Forster cho biết các bộ sạc sẽ cung cấp năng lượng ở mức cố định 50c mỗi kilowatt giờ, sẽ giúp việc sạc "dễ tiếp cận hơn và giá cả phải chăng cho cả người dân và du khách đến Newcastle".

Ông Gross cho biết, việc gắn các bộ sạc lên các cột điện cũng sẽ giúp chúng triển khai nhanh hơn và giảm bớt "sự lộn xộn đô thị".

Chính phủ NSW trong tháng này đã công bố khoản đồng đầu tư trị giá 80 triệu đô la vào bộ sạc điện.

Brian Innes, cố vấn quản lý tại Partners in Performance, cho biết xu hướng này có thể loại bỏ một rào cản khác đối với người tiêu dùng khi cân nhắc mua xe điện.

"Nếu bạn đang ở trong một khu vực thành phố nơi bạn không có nhiều nhà để xe ngoài đường, chúng tôi phải tìm cách giải quyết vấn đề đó và sạc điện qua cột là điều mà phần còn lại của thế giới đang xem xét,"

"Câu hỏi quan trọng xung quanh không gian này luôn là ai trả tiền (cho cơ sở hạ tầng) và làm thế nào để họ lấy lại tiền."

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/power-pole-network-charge-electric-163143857.html
NSW đầu tư thêm các trạm sạc nhanh

NSW đầu tư thêm các trạm sạc nhanh

Khoản đầu tư này là vòng thứ hai của chương trình Trợ cấp Sạc nhanh của chính phủ NSW, sẽ giúp có tới 180 trạm sạc nhanh được xây dựng trong 24 tháng tới, mỗi trạm có thể sạc lại cho tám phương tiện.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất