Úc hủy lệnh cấm nhập cảnh đối với Djokovic

Úc hủy lệnh cấm nhập cảnh đối với Djokovic

Novak Djokovic sẽ tranh tài giải quần vợt Úc mở rộng 2023 sau khi lệnh cấm thị thực được chính phủ liên bang hủy bỏ.

Djokovic đã bị trục xuất khỏi Úc hồi tháng 1, trước khi anh kịp tranh tài tại Grand Slam đầu năm, sau khi Bộ trưởng Nhập cư lúc bấy giờ là Alex Hawke hủy visa “vì lợi ích cộng đồng”.

Theo tờ SMH (Úc), các nguồn tin thân cận (chưa chính thống) từ chính phủ cho biết, Bộ trưởng Nhập cư - Andrew Giles sẽ cấp thị thực cho Djokovic. Điều này cũng đồng nghĩa lệnh cấm nhập cảnh 3 năm kèm với việc hủy visa trước đó cũng được hủy bỏ.

Trước đó, giám đốc giải Úc mở rộng - Craig Tiley hy vọng Djokovic có thể trở lại tranh tài tại giải đấu đầu năm tới: “Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào chính phủ Úc. Tôi biết Novak muốn trở lại và thi đấu. Anh ấy yêu nước Úc và đó cũng là nơi anh ấy thành công nhất nhưng thời điểm (có bất kỳ thông báo nào) còn tùy thuộc vào người khác và chúng tôi đang nghe ngóng tình hình”.

Hồi tháng 10, Djokovic tiết lộ anh nhận được “những dấu hiệu tích cực” về vấn đề này.

Trước đó, việc tay vợt người Serbia bị trục xuất khỏi Úc, đúng đêm trước ngày giải đấu khởi tranh đã trở thành chủ đề “nóng sốt” suốt hai tuần diễn ra Úc mở rộng.

Djokovic đã bị tạm giữ khi đến Melbourne. Cựu số 1 thế giới giữ quan điểm không tiêm vaccine ngừa COVID-19 nhưng đã được hội đồng y tế lẫn quần vợt Úc miễn trừ các qui tắc tiêm chủng để được thi đấu.

Dù thị thực bị hủy bỏ nhưng Djokovic đã khởi kiện và bị giữ trong một khách sạn cách ly, đưa đến một cuộc chiến pháp lý kéo dài 10 ngày với đầy đủ mọi kịch tính.

Hiện tại, Djokovic đang theo đuổi danh hiệu ATP Finals thứ 6, diễn ra ở Turin (Ý) trong tuần này. Truyền thông Serbia chưa tin, Djokovic đã nhắc đến giải Úc mở rộng khi trả lời giới truyền thông về loại rượu do gia đình sản xuất.

Một phóng viên người Ý hỏi, khi nào các phóng viên được nếm thử rượu? Djokovic chia sẻ: “Chú tôi làm loại rượu đó. Ông ấy sẽ đến đây vài ngày nữa và tôi chắc rằng, ông ấy sẽ mang theo vài chai.

Tôi có thể sẽ không thử với các bạn trong tuần này nhưng tôi rất sẵn lòng chia sẻ nó với các cậu bé nếu họ muốn. Có lẽ sẽ là nước Úc, khi chúng tôi có thời gian thoải mái hơn. Và nếu tôi có mặt ở đó”.

Thu Phương
Link nguồn: https://plo.vn/uc-huy-lenh-cam-nhap-canh-doi-voi-djokovic-post707902.html
Djokovic: 'Tôi muốn trở lại Australia, giành HCV Olympic'

Djokovic: 'Tôi muốn trở lại Australia, giành HCV Olympic'

Novak Djokovic thừa nhận muốn trở lại Australia, có kế hoạch thi đấu tại TVH 2024 và những gì vừa xảy ra có ảnh hưởng xấu nhưng cũng được coi là nhiên liệu cho anh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất