Úc kêu gọi áp dụng thay đổi 'triệt để' đối với chính sách Covid

Úc kêu gọi áp dụng thay đổi 'triệt để' đối với chính sách Covid

Thủ hiến NSW Dominic Perrottet đang cố gắng giảm thời gian cách ly Covid, nhưng một ông chủ của công đoàn đang thúc đẩy việc loại bỏ hoàn toàn thời gian này.

Vào thứ Tư, ông Perrottet dự kiến ​​sẽ yêu cầu Thủ tướng Anthony Albanese giảm thời gian cách ly Covid bảy ngày bắt buộc.

Những người có kết quả dương tính với Covid cần phải cách ly trong bảy ngày và ông Perrottet muốn giảm thời gian đó xuống còn năm ngày.

Tuy nhiên, Thư ký của Liên minh Dịch vụ Y tế, Gerard Hayes, nói rằng đã đến lúc chuyển từ cách ly bắt buộc.

Ông Hayes cho biết Australia đã chung sống với Covid-19 được hơn hai năm và cộng đồng đã tuân thủ rất nhiều.

Ông cho biết nếu Covid bị tiêu diệt, thì các quy tắc được áp dụng xuyên suốt đại dịch, chẳng hạn như cách ly bắt buộc, nên được duy trì. Tuy nhiên, việc tiêu diệt Covid sẽ không xảy ra.

Ông Hayes nói trên đài ABC vào sáng thứ Ba: “Chúng tôi thực sự phải chịu trách nhiệm cá nhân ở một mức độ nào đó bởi vì tôi sợ nếu chúng tôi không mang cộng đồng đi cùng, thì việc không tuân thủ bất kỳ chỉ thị y tế nào sẽ bắt đầu xảy ra”.

Ông lập luận rằng mọi người sẽ không được kiểm tra do sợ bị cô lập bắt buộc, đặc biệt khi các khoản thanh toán hỗ trợ của chính phủ liên bang chấm dứt vào cuối tháng 9.

Ông Hayes cho biết chúng tôi đang đi theo hướng không có sự cô lập bắt buộc, dựa trên đề xuất sắp tới của ông Perrottet.

Người dẫn chương trình ABC, Patricia Karvelas, đã thúc ép ông Hayes hơn nữa và nói thật ngạc nhiên khi người đứng đầu một hiệp hội y tế về cơ bản là người "đấu tranh không bị cô lập" và đưa ra đề xuất "cấp tiến" ".

Ông Hayes cho biết cuộc tranh luận xung quanh sự cô lập là "đúng lúc" và ông tin rằng mọi người không quá tập trung vào những gì đang xảy ra trên thực địa.

Ông nói, các cộng đồng cần một lộ trình. Ngay bây giờ, tiêm chủng Covid không phải là ưu tiên, như thời điểm này năm ngoái, và đến lượt nước Úc đang dần trôi đi khỏi tất cả những "bài học" đã học được trong vài năm qua.

Karvelas đã nhấn mạnh ông Hayes về những hậu quả tiềm ẩn của việc thiếu sự cô lập bắt buộc - chẳng hạn như mọi người bị sa thải khi ở nhà với Covid hoặc các vấn đề ở nơi làm việc.

Ông Hayes cho biết ông đang tiến hành cuộc thảo luận này ngay bây giờ để quản lý rủi ro của điều đó.

Ông nói: “Chúng tôi muốn các phương pháp tiếp cận minh bạch, toàn diện, để mọi người không phải đưa ra những lựa chọn khó khăn.”

Ý kiến ​​của ông Perrottet về vấn đề này đã được nhiều người biết đến, trong khi Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews nói rằng thời điểm thích hợp để có lời khuyên mới về các biện pháp cô lập.

"Tôi không thể cho bạn biết lời khuyên đó sẽ nói gì vì nó không đến từ các cuộc ô nhiễm. Nó đến từ các chuyên gia sức khỏe cộng đồng", ông Andrews nói hôm thứ Ba.

"Không ai thích sự cô lập, không ai muốn các quy tắc lâu hơn mức họ cần."

Lời khuyên về sức khỏe mới sẽ được chuyển đến các nhà lãnh đạo tiểu bang và vùng lãnh thổ liên quan đến vấn đề này vào ngày mai.

Ông Albanese nói rằng cần phải có các biện pháp nhất quán trên phạm vi toàn quốc.

"Thay vì sáu tiểu bang và hai lãnh thổ đi theo những cách khác nhau, chúng tôi đang cố gắng đưa mọi người vào cùng một trang, để có sự nhất quán trong các quy định và quy tắc," ông nói với đài phát thanh Sydney 2SM hôm thứ Ba.

Chủ tịch ACTU Michele O'Neil cho biết bất kỳ quyết định nào về thời gian cách ly nên được giao cho các chuyên gia y tế.

Bà nói: “Điều rất quan trọng là các chính phủ ở cấp liên bang và tiểu bang phải lắng nghe những lời khuyên tốt nhất về sức khỏe, và họ đưa ra quyết định về cách ly và các vấn đề khác dựa trên lời khuyên về sức khỏe đó”.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/australia-urged-adopt-radical-change-covid-isoslation-policy-073445768.html
Trẻ em có khả năng tự xét nghiệm COVID

Trẻ em có khả năng tự xét nghiệm COVID

Trẻ em trong độ tuổi đi học có thể tự kiểm tra COVID-19 với độ chính xác gần như các nhân viên y tế.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất