Úc kêu gọi người lao động trở lại văn phòng

Úc kêu gọi người lao động trở lại văn phòng

Những người Úc đang làm việc tại nhà trong thời gian xảy ra đại dịch không vội vã trở lại văn phòng khi các hạn chế trên khắp đất nước bắt đầu giảm bớt.

Giám đốc điều hành của Hội đồng tài sản Australia Ken Morrison cho biết công suất văn phòng tại các khu trung tâm lớn vẫn thấp hơn nhiều so với mức trước COVID và hầu hết các chủ sở hữu hoặc người quản lý tòa nhà không mong đợi điều đó sẽ thay đổi trong ít nhất ba tháng.

Ông cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm: “Chúng ta đang ở thời điểm quan trọng đối với các nền kinh tế khu vực trung tâm, vốn là động lực lớn của hoạt động kinh tế và hỗ trợ hàng trăm nghìn việc làm”.

Ông nói: "Trong khi tỷ lệ hoàn vốn tại các văn phòng ở khu trung tâm Sydney đã tăng lên, nhưng vẫn chưa đến một nửa. Melbourne đang bắt đầu hành trình thoát khỏi tình trạng phong tỏa, trong khi tỷ lệ hoàn vốn ở các khu trung tâm khác đã chững lại dưới mức trước khi COVID", ông nói.

Ông hoan nghênh các quyết định gần đây của chính phủ NSW và Victoria khuyến khích quay trở lại nơi làm việc.

Ông Morrison nói: “Nhưng chúng ta phải duy trì đà phát triển nếu muốn đưa CBD của mình trở lại mức hoạt động trước COVID của chúng sau kỳ nghỉ Giáng sinh và Năm mới."

"Đối với mỗi nhân viên quay trở lại văn phòng của họ, đó là công việc kinh doanh nhiều hơn cho các quán cà phê CBD, nhà hàng, cửa hàng bán lẻ và các nhà cung cấp dịch vụ khác."

Hội đồng tài sản muốn Nội các quốc gia thực hiện một lộ trình để phục hồi các nền kinh tế khu vực trung tâm, bao gồm:

* hướng trở lại nơi làm việc với dịch vụ công dẫn đến việc quay trở lại nơi làm việc bình thường.

* các biện pháp thúc đẩy niềm tin vào giao thông công cộng thông qua việc tăng cường năng lực và các biện pháp vệ sinh cũng như khẩu trang bắt buộc cho người đi lại và các biện pháp khuyến khích để khuyến khích sự bảo trợ.

* xem xét các yêu cầu về khoảng cách vật lý đối với phương tiện giao thông công cộng và nơi làm việc để các doanh nghiệp có thể lên kế hoạch quay trở lại văn phòng một cách tự tin.

* kế hoạch khởi động lại quá trình di cư vào năm tới, trước tiên là với sinh viên quốc tế thông qua một chương trình cách ly mở rộng có thể được mở rộng bao gồm cả di cư kinh doanh và du lịch giải trí.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/call-aussie-workers-back-cbd-213047630--spt.html

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất